Nhiều đơn vị vẫn để biển báo địa chỉ cơ quan là 'đường Ngô Minh Dương'

Mặc dù tấm biển ghi tên đường Ngô Minh Dương đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, vẫn có chỗ đề địa chỉ tên con đường trên.

Theo ghi nhận, hiện tại tuyến đường mới nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công, thuộc quận Bắc Từ Liêm và quân Tây hồ đã được tháo biển ghi tên đường tự phát Ngô Minh Dương, chỉ còn lại biển chỉ dẫn giao thông, phân làn đường.

IMG_1047

Hình ảnh tuyến đường mới nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công (Ảnh: Phi Hùng).

IMG_1085

Hiện các biển ghi tên đường Ngô Minh Dương đã được tháo, chỉ còn lại những biển hướng dẫn giao thông. (Ảnh: Phi Hùng).

Tuy nhiên, một số đơn vị vẫn ghi trên biển báo địa chỉ của mình là đường Ngô Minh Dương. 

Cụ thể, tại đoạn qua trụ sở của Ban Quản lí Dự án Đầu tư Xây dựng Chuyên ngành – Bộ Xây dựng (đoạn đối diện Công viên Hòa Bình) vẫn để tấm biển báo với dòng chữ ghi địa chỉ tại: Số 1 đường Ngô Minh Dương, Khu Đô thị mới Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

IMG_1033

IMG_1012

Một số đơn vị vẫn ghi địa chỉ là đường Ngô Minh Dương (Ảnh: Phi Hùng).

Một đơn vị kinh doanh khác cũng đặt tấm biển quảng cáo, chỉ khác hàng của mình tới địa điểm kinh doanh của mình như sau: Số 1 Ngô Minh Dương (Đối diện tòa Lam Mak No4B – Ngoại giao đoàn)…

Trước đó, nhóm cư dân Ngoại giao đoàn Hà Nội (nơi có tuyến đường mới trên) xuất hiện bài viết "Chuyện thật như bịa về tên một con đường giữa Thủ đô" của tài khoản Facebook có tên Do Mino. 

Người chia sẻ bài này cho biết: "Ngô Minh Dương - là tên con đường 60m với 10 làn xe thênh thang chạy ngang qua khu đô thị Ngoại giao đoàn - Star Lake, kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công".

IMG_1017

Được biết, tuyến đường này mới được đưa vào sử dụng năm 2018. (Ảnh: Phi Hùng).

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 29/7, Sở VH&TT Hà Nội đã có công văn gửi quận Bắc Từ Liêm yêu cầu báo cáo về tên đường tự phát Ngô Minh Dương nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội khẳng định: Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội và chưa có trong các Quyết định đặt tên đường phố của TP Hà Nội.

Sở VH&TT Hà Nội đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ chỉ đạo các phòng chức năng, UBND các phường sở tại nơi có tuyến đường nêu trên khẩn trương kiểm tra, rà soát, tháo dỡ biển tên đường Ngô Minh Dương, báo cáo kết quả qua Sở VH&TT Hà Nội trước ngày 30/7 để tổng hợp báo cáo UBND TP.

Được biết, đoạn đường trên được dự án khu đô thị Tây Hồ Tây thi công và đưa vào sử dụng năm 2018. Tấm biển mang tên đường được dựng theo đúng mẫu biển các tên đường phố của Hà Nội. Nhiều người dân nơi đây dần dần quen với tên gọi của con đường như một sự xuất hiện chính thống. Trên google maps (phương tiện tìm kiếm tên đường trên mạng) cũng định vị tên đường có tên Ngô Minh Dương.

chọn
Central Retail khẳng định không liên quan đến thương vụ mua cổ phần Vincom Retail
Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện các thông tin liên quan đến việc Central Retail sẽ mua lại Vincom Retail từ VinGroup.