Nhiều người khó tin nhưng có tô phở trị giá hơn 100 triệu đồng vì được làm từ những nguyên liệu này?

Phở là món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá cả vừa phải. Tuy nhiên, trên thế giới lại có bát phở trị giá đến 100 triệu đồng.

Phở Anqi - tô phở đắt nhất hành tinh giá 100 triệu đồng

Một nhà hàng Việt tại Mỹ đã bán một bát phở có giá 5000 usd/bát (tương tương hơn 115 triệu đồng). Bát phở đặc biệt này có tên là phở AnQi, được làm từ bánh phở đặc biệt - loại phở phân tử được biến đổi nhờ ảnh hưởng vật lí và hóa học.

5 mon pho dat nhat the gioi (7)

(Ảnh: 90min).

Loại thịt được dùng trong bát phở chính là gan ngỗng, thịt bò Kobe cao cấp nhất (loại thịt vốn nổi tiếng đắt đỏ nhất hành tinh) và loại nấm Alba (đây cũng là loại nấm nằm trong danh sách các thực phẩm đắt nhất thế giới).

Ngoài ra, nước phở cũng được nấu từ những nguyên liệu đặc biệt như tôm hùm xanh, một loại tôm đắt đỏ và quí hiếm. Gia vị ăn kèm phở cũng quí không kém khi tương ớt là loại tương Sriracha nổi tiếng.

Phở bò đắt nhất Việt Nam giá 100 usd (2,3 triệu đồng)

Một trong những tô phở bò đắt nhất thế giới phải kể đến tô phở bò tiền triệu đầu tiên và cũng là đắt nhất tại Việt Nam tại một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP HCM. 

Không như những tô phở thông thường, bát phở trị giá 2,3 triệu đồng này có tới 7 loại thịt gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus. Bánh phở được làm thủ công hoàn toàn nên có độ tươi và ngấm nước lèo. 

5 mon pho dat nhat the gioi (8)

(Ảnh: @megan).

Ngoài ra, tô phở còn sử dụng cả thịt bò Wagyu và nấm Truffle, một loại nấm đắt nhất thế giới, có giá khoảng 3.000 - 4.000 usd/kg (khoảng 70 đến hơn 90 triệu đồng), thậm chí nấm Truffle trắng có giá đắt hơn lên tới 7.000 usd/kg (hơn 160 triệu đồng).

Đặc biệt, để thưởng thức món phở này, bạn cần đặt trước một ngày và chuyển trước 50% tiền bát phở tức 50 usd (gần 1,2 triệu đồng) bởi nước phở phải được ninh trong 12 tiếng và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng. 

Phở "Chọc Trời" giá 920 nghìn đồng

Đứng thứ 3 trong danh sách 5 món phở đắt tiền nhất thế giới chính là tô phở "Chọc Trời" trị giá 920 nghìn đồng/bát được phục vụ tại tòa tháp cao nhất Đông Nam Á, Landmark 81 SkyView tại TP HCM.

5 mon pho dat nhat the gioi (5)

(Ảnh: doisongphapluat).

Món phở này được làm từ đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu, bánh phở và rau gia vị. Lí do bát phở này có giá 920 nghìn đồng/bát vì thực khách vừa có thể ăn phở vừa ngắm nhìn thành phố từ trên cao. 

Phở bò Kobe tại Hà Nội giá 850 nghìn đồng

Phở bò Kobe được xem là món phở chuyên phục vụ cho giới thượng lưu. Món phở này có tại khách sạn Vườn Thủ đô (Láng Hạ, Hà Nội). 

5 mon pho dat nhat the gioi (3)

(Ảnh: Capital Garden Hotel).

Ngày mới ra mắt, phở bò Kobe của khách sạn này niêm yết giá 750 nghìn đồng cho một bát phở bò Kobe gyu "5" và 500 nghìn đồng cho một bát phở bò Kobe "M". Sau một thời gian, đến năm 2011, nhà hàng thông báo tăng giá tương ứng với hai bát phở kể trên là từ 750 nghìn đồng lên 850 nghìn đồng và từ 500 nghìn đồng lên 650 nghìn đồng.

Bát phở có giá đắt như vậy bởi nguyên liệu trong bát phở được sử dụng là thịt bò Kobe cao cấp của Nhật Bản.

Phở tái lăn tại Nhật Bản giá 180 nghìn đồng

Với giá cả là 180 nghìn đồng/bát, tô phở tái lăn này vẫn là quá khiêm tốn so với những tô phở "đắt đỏ" khác có mặt trong danh sách này. Được mang từ Việt Nam sang Nhật Bản, do đích thân chủ quán phở nổi tiếng đất Hà Thành đứng bếp, phở tái lăn tại Nhật Bản thu hút lượng thực khách khá lớn ngay trong những ngày đầu mở cửa hàng.

5 mon pho dat nhat the gioi (2)

(Ảnh: Ảnh: Pho Thin Tokyo).

Giá trị của bát phở này đắt gấp 3 lần so với tô phở tái lăn bình thường ở cửa hàng gốc nằm trên phố Lò Đúc (Hà Nội) với giá là 60 nghìn đồng/bát. Thế nhưng, bán tại đất nước đắt đỏ như Nhật Bản thì giá thành này không quá khó để chấp nhận.

chọn