Nhiều nhà đang rao bán trên phố Chùa Bộc, có căn trên 300 tỷ đồng

Tùy diện tích, vị trí và đặc biệt là tiềm năng kinh doanh mà các căn nhà phố Chùa Bộc có sự chênh lệch lớn về giá bán.

Phố Chùa Bộc dài hơn 800 m, nối từ ngã ba phố Tôn Thất Tùng - Phạm Ngọc Thạch đến ngã tư Tây Sơn - Thái Hà. Con phố thuộc phường Quang Trung, quận Đống Đa này được ví như "thiên đường mua sắm" vì có rất nhiều cửa hàng thời trang, mỹ phẩm. Bởi vậy, giá đất trên con phố kinh doanh này là mối quan tâm của không ít người có nhu cầu sở hữu hay thuê mặt bằng tại đây.

Theo khảo sát trên Batdongsan.com.vn, giá chào bán tại chùa Bộc thấp nhất là 1,7 tỷ cho căn nhà 20 m2 và cao nhất là 70 tỷ đối với căn nhà 143 m2.

Tùy diện tích, vị trí, tiềm năng kinh doanh mà các căn nhà phố Chùa Bộc có chênh lệch lớn về giá bán.

Điển hình như căn nhà 5 tầng, diện tích 48,2 m2, mặt tiền gần 3,8 m được chào bán với giá 29 tỷ đồng.

Trong khi đó, một căn nhà khác có số tầng và diện tích tương đương, mặt tiền 5 m, tầng một cũng có khả năng cho thuê cửa hàng, hai mặt đều kinh doanh lại có giá rao bán bằng một nửa căn trên. Gia chủ chào bán căn nhà với mức giá 14,6 tỷ đồng.

Giá chào bán nhà mặt phố Chùa Bộc chênh lệch lớn, có căn hơn 600 triệu đồng/m2 - Ảnh 2.

Phố Chùa Bộc sắp được mở rộng theo quy hoạch. (Ảnh tư liệu: Hạ Vũ).

Tương tự, cũng là nhà 5 tầng mặt phố Chùa Bộc nhưng giá bán các căn nhà có khác biệt lớn.

Nhà diện tích 54 m2, mặt tiền 4,1 m, tầng một thông sàn kinh doanh được chào bán với giá 10,8 tỷ đồng.

Một căn nhà khác diện tích 78 m2, mặt tiền 6 m lại được chào bán với giá 6,2 tỷ đồng.

Trong khi đó, một ngôi nhà rộng 96 m2 ở trong ngõ 95 Chùa Bộc đang được chào bán giá 14,5 tỷ đồng.

Mức giá cao nổi bật là căn nhà 150 m2, mặt tiền 6,5 m được chào bán giá 68 tỷ đồng. Theo giới thiệu, căn nhà này đang cho thuê với giá 7.500 USD/tháng.

Trên trang alonhadat.com.vn, cũng có rất nhiều thông tin bán nhà tại phố Chùa Bộc. Trong đó, giá cao nhất thị trường là căn nhà 1.060 m2 giá 339 tỷ đồng. Giá thấp nhất thị trường là căn nhà 20 m2 được chào bán 1,7 tỷ đồng, tuy nhiên đây là nhà trong ngõ.

Ngày 13/7 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc phê duyệt giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc - Thái Hà theo quy hoạch tại góc 1/4 nút giao từ Học viện Ngân hàng đến cổng trường Đại học Công đoàn, quận Đống Đa.

Theo đó, giá đất ở cụ thể tại vị trí 4 phố Chùa Bộc là hơn 47,1 triệu đồng/m2.

Dự án Xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc - Thái Hà được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào tháng 10/2014 và phê duyệt điều chỉnh vào tháng 11/2017. Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2021, quận Đống Đa sẽ thu hồi 0,98 ha đất để thực hiện dự án này.

Theo Vnfinance, dự án trên có tổng chiều dài trên 521 m, gồm các hạng mục: nền, mặt đường, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, tổ chức giao thông và các công trình phụ trợ khác.

Theo phương án thiết kế, khi hoàn thiện góc 1/4 phố Chùa Bộc, sẽ tiến hành chỉnh trang, cải tạo bên phải tuyến, bắt đầu từ cổng Học viện Ngân hàng qua góc ngã tư, tiếp đến tuyến phố Tây Sơn (hướng đi Nam Đồng), kết thúc tại cổng trường Đại học Công đoàn.

Dự án có tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng, trong đó, hơn 470 tỷ đồng là dành cho chi phí giải phóng mặt bằng. Sau khi mở rộng, mặt đường tuyến phố Chùa Bộc trong nút giao sẽ rộng từ 23 - 30 m; đoạn từ Chùa Bộc đến phạm vi nút giao rộng từ 16 - 18 m; vỉa hè rộng trung bình 3 m.

chọn