Nhiều toà nhà mặt phố Cầu Giấy đang được rao bán giá hàng chục tỷ, cao nhất tới 282 tỷ đồng

Nhiều tòa nhà tích hợp giữa nhà ở với cửa hàng kinh doanh hoặc văn phòng cho thuê trên đường Cầu Giấy được rao bán với mức giá hàng chục tỷ đồng.

Đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy là một trong những con phố kinh doanh sầm uất nổi tiếng TP Hà Nội. Dọc trục đường dài khoảng 1,8 km có rất nhiều cửa hàng kinh doanh, đặc biệt là mặt hàng thời trang. Đây cũng là khu vực được nhiều công ty lựa chọn đặt trụ sở, văn phòng làm việc. 

Bởi vậy, trên con phố này khá phổ biến loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở với cửa hàng thương mại hoặc văn phòng, nhà cho thuê. Đây thường là các tòa nhà cao trung bình từ 7 - 8 tầng, có tầng hầm. Các tầng dưới thông sàn dùng để cho thuê cửa hàng và văn phòng, những tầng trên cao thiết kế theo hình thức nhà ở để cho thuê hoặc được chính gia chủ sử dụng.

Nằm tại khu vực có mật độ dân cư cao, gần nhiều trường đại học và các khu vực tiện ích; các toà nhà dạng này trên đường Cầu Giấy luôn có giá thuê/bán cao, khả năng thoát hàng khá nhanh.

Khảo sát trên Batdongsan.com.vn, hiện có khá nhiều tòa nhà tích hợp dạng này đang được rao bán với mức giá hàng chục tỷ đồng. 

Ở phân khúc trên 30 tỷ đồng, chủ yếu là các tòa nhà mới xây dựng theo thiết kế hiện đại, được trang bị thang máy, định hướng vừa kinh doanh vừa để ở. 

Nhiều toà nhà mặt phố Cầu Giấy rao bán giá hàng chục tỷ đồng, cao nhất giá 282 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhiều tòa nhà trên đường Cầu Giấy được rao bán giá trên 30 tỷ đồng. (Ảnh: Quyên Quyên tổng hợp).

Đặc biệt, một tòa nhà 15 tầng, mặt tiền 18 m, thiết kế tầng hầm diện tích 500 m2 đang được rao báo với mức giá 282 tỷ đồng - cao hơn hẳn so với các tòa nhà cùng phân khúc. 

Theo giới thiệu, cả 15 tầng đều thông sàn, đang cho thuê hàng tháng với mức giá 556.525 đồng/m2, dòng tiền đều đặn 10 tỷ/năm. Tòa nhà trang bị đầy đủ hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy, máy phát điện dự phòng, hệ thống điều hòa tổng, thang máy nhập khẩu, nội thất sang trọng. 

Ở phân khúc từ 7 - 10 tỷ đồng cũng có thể mua được nhà mặt phố Cầu Giấy. Tuy nhiên, đây đa phần là những căn xây dựng đã lâu, nhỏ hơn 5 tầng, chỉ có thể tận dụng tầng một làm mặt bằng để kinh doanh. 

Nhiều toà nhà mặt phố Cầu Giấy rao bán giá hàng chục tỷ đồng, cao nhất giá 282 tỷ đồng - Ảnh 2.

Giá rao bán nhà mặt phố trên địa bàn quận Cầu Giấy giảm 1% trong quý II. (Nguồn: Batdongsan.com.vn).

Theo thống kê từ Batdongsan.com.vn, giá rao bán trung bình nhà mặt phố trên địa bàn quận Cầu Giấy trong quý II là 294 triệu đồng/m2, giảm 1% so với quý trước. Trong khi giá rao nhà mặt phố tại các quận nội thành khác như Tây Hồ, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình đều có xu hướng tăng từ 4 - 10% so với quý I.

Thị trường văn phòng và mặt bằng thương mại cũng đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo thông cáo của Bộ Xây dựng ban hành ngày 2/8 về việc công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản, nhu cầu thuê văn phòng và công suất cho thuê văn phòng trong quý II giảm so với quý trước. Giá cho thuê văn phòng bình quân toàn thị trường cũng giảm nhẹ so với quý trước. Tại Hà Nội và TP HCM giá cho thuê giảm khoảng 1,7%.

Tỷ lệ lấp đầy tương đối cao ở phân khúc hạng B và C, đặc biệt tại khu vực trung tâm do có mức giá và diện tích thuê hợp lý.

Tương tự, kinh doanh mặt bằng thương mại cũng tiếp tục gặp khó khăn khi tổng lượng thuê và giá thuê bình quân có xu hướng giảm so với quý trước. 

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…