Khu vườn xinh xắn với những bụi hoa nở rực rỡ, những giàn bầu bí hay luống rau xanh mát hiện tại là thành quả bao công sức cải tạo của vợ chồng chị Hường.
Chị Hường hiện tại đang làm ở McDonald’s. Chị sống cùng chồng và 3 con ở một vùng đất bình yên của nước Đức. Vốn yêu hoa, thích trồng cây từ thuở nhỏ nhưng vì bận bịu với cuộc sống, phải đến 10 năm trở lại đây, chị mới mua căn nhà có diện tích đất khoảng 630m2 để bắt đầu nối lại ước mơ thời thơ ấu.
Chị Thanh Hường đang sống cùng gia đình nhỏ của mình ở Đức.
Mảnh đất chị mua rộng khoảng 630m2.
Bên cạnh ngôi nhà xinh xắn là khu vườn rợp bóng cây và rực rỡ sắc hoa.
Ai cũng đều tấm tắc khen trước tài làm vườn khéo léo của chị.
Khu vườn nhỏ rực rỡ sắc hoa.
Lối vào khu vườn đẹp như trong mơ.
Khu vườn hiện tại của gia đình chị khá rộng rãi, ngoài diện tích của căn nhà, còn lại đất đều được sử dụng để trồng hoa và rau. Thời gian đầu khi mua mảnh đất, khu vườn của gia đình anh chị hầu như chỉ toàn cây cổ thụ. Hai vợ chồng đã khá vất vả để chặt bỏ những cây to này ra khỏi vườn. Ngoài đi làm 8 tiếng, đưa con đi học và các công việc chăm sóc gia đình, chị Hường luôn khéo léo tận dụng thời gian để chăm sóc khu vườn của mình.
Khung cửa sổ nên thơ với hoa hồng.
Bụi hồng duyên dáng trong vườn.
Góc thư giãn bình yên.
Mỗi góc vườn đều đẹp như một bức tranh.
Hoa dịu dàng trong nắng sớm.
Dạ yến thảo.
Mẫu đơn.
Mỗi ngày, chị Hường thường dậy sớm cho con đi học, chị lại dành thời gian tưới nước cho cây. Buổi chiều trước khi đi làm, chị lại tưới cho khu vườn thêm một lần nữa. Một tuần chị cũng thường sắp xếp thời gian, dành 1 đến 2 buổi làm cỏ cho từng gốc cây, gốc hoa. Chị cũng không quên cắt tỉa cành lá, bón phân để vườn luôn rực rỡ, tươi tốt.
Mỗi loài hoa đều đẹp theo cách riêng.
Thược dược.
Mẫu đơn.
Góc hoa rực rỡ.
Vì nhớ quê hương, chị Hường dành khoảng diện tích khá lớn để trồng các giống cây từ Việt Nam như bầu, bí, mướp, các loại rau như mồng tơi, rau dền, các loại cây ăn quả như chanh, cam… và vô vàn các loài hoa. Vì thế, khu vườn của gia đình chị luôn rực rỡ, đẹp ngọt ngào và quyến rũ đến bất ngờ.
Giàn cây do chính chồng chị thiết kế.
Su su trĩu quả.
Mướp đắng.
Bầu canh chung giàn với bí.
Ớt.
Rau mơ.
Thành quả của chị sau nhiều ngày vất vả.
Cà.
Khác với Việt Nam có thể trồng hoa, làm vườn được quanh năm thì ở vùng đất nơ chị sống, đất sẽ được nghỉ từ tháng 11 đến tháng 5. Khi mùa hè đến chị mới bắt đầu trồng trọt trở lại. Chị cho biết, nhà chị có lò sưởi nên suốt mùa đông đốt, có nhiều tro để bón thêm cho đất. Cũng nhờ bí quyết đơn giản này, khu vườn của gia đình chị luôn tươi xanh, rực rỡ.
Ngoài các loại rau và hoa, chị còn trồng cây ăn quả.
Niềm say mê với các loài hoa là động lực để chị Phạm Huế (Sơn La) khéo léo tạo ra một vườn hoa xinh xắn ...
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Cuối năm 2021, liên danh Phục Hưng Holdings - Đầu tư Xây dựng Trường Sơn đã trúng thầu Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim với tổng vốn 1.250 tỷ đồng. Đến ngày 7/10 mới đây được Nghệ An giao đất đợt đầu tiên.