Nhu cầu du lịch y tế đang bùng phát trên toàn cầu

Nhu cầu đang tăng cao về những công nghệ y tế mới nhất cùng với mức chi phí hợp lí có khả năng tạo ra cơ hội tăng trưởng hấp dẫn cho thị trường du lịch y tế toàn cầu trong những năm tiếp theo.

Theo báo cáo từ Fortune Business Insights công bố trong tháng này cho thấy nhu cầu du lịch y tế toàn cầu đang tăng cao nhờ tiến bộ của điều trị y tế với chi phí thấp nhất và mong muốn trải nghiệm y tế tốt hơn.

Du lịch y tế nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các chính phủ để thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt mà họ cung cấp. Trong vài năm gần đây, lĩnh vực này đã nhận được sự công nhận rộng rãi.

Trung bình hàng năm, 11 triệu người di chuyển tới nhiều nước khác nhau trên thế giới để điều trị. 

Báo cáo của Fortune Business Insights được đăng vào vào tháng 6 và có tiêu đề "Quy mô thị trường, thị phần và xu hướng du lịch y tế toàn cầu theo loại hình (nội địa, quốc tế), theo phương pháp điều trị (thẩm mĩ, nha khoa, tim mạch, phẫu thuật chỉnh hình, thần kinh, ung thư, và các phương pháp khác) và dự báo địa lý đến năm 2026", đưa ra cái nhìn sâu sắc về thị trường này và quỹ đạo tăng trưởng chính của nó. 

Theo báo cáo mới, sự gia tăng của những bệnh mãn tính phức tạp và sự sẵn có của phương pháp điều trị tiên tiến với chi phí tối thiểu là hai yếu tố chính thúc đẩy thị trường du lịch y tế phát triển.

Ngoài ra, chính phủ các nước đang thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt, theo đó, đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của thị trường này. Ngược lại, dịch vụ kém chất lượng, tình trạng thiếu cơ sở hạ tầng về giao thông và mạng lưới, và thời gian phản hồi chậm chạp có thể sẽ gây ra trở ngại lớn cho thị trường vào những năm tới.

Thẩm mĩ chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường du lịch y tế toàn cầu - Ảnh 1.

Mảng thẩm mĩ chiếm thị phần lớn nhất trong ngành du lịch y tế vào năm 2018 do tiêu chuẩn sắc đẹp đang ngày càng tăng trên toàn thế giới. (Ảnh: NPR)

Tuy nhiên, nhu cầu đang tăng cao về những công nghệ y tế mới nhất cùng với mức chi phí hợp lí có khả năng tạo ra cơ hội tăng trưởng hấp dẫn cho thị trường trong những năm tiếp theo.

Dựa trên sự phân chia theo phương pháp điều trị, mảng thẩm mĩ chiếm thị phần lớn nhất trong ngành du lịch y tế vào năỉ lệ thành công của Botox và các loại hình phẫu thuật khác được theo sau bởi sự phổ biến ngày càng tăng của các ca phẫu thuật thẩm mĩ, đặc biệt là bởi các cơ sở ở Brazil và Mỹ.

Về sự phân chia theo khu vực, Bắc Mỹ có doanh thu cao nhất trong năm 2018 nhờ sự tập trung ngày càng tăng vào chất lượng điều trị tốt hơn với mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, già hóa dân số tăng, xu hướng phẫu thuật thẩm mĩ tăng cũng góp phần làm tăng trưởng thị trường khu vực.

Mặt khác, thị trường Trung Đông, châu Phi và châu Á - Thái Bình Dương được kì vọng sẽ chứng kiến sự tăng trưởng không ngừng trong những năm tiếp theo nhờ sự cải thiện cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe với trải nghiệm trị liệu tốt hơn cho bệnh nhân và chi phí điều trị thấp. WHO ước tính có 1,5 triệu người đến Thái Lan là khách du lịch vì mục đích y tế.

Các công ty tham gia vào quan hệ đối tác công - tư và đầu tư ôlớn vào việc cung cấp cơ sở lưu trú tốt hơn cho khách hàng tới điều trị, giúp thu hút thêm doanh thu cho thị trường. 

Bên cạnh đó, họ cũng xây dựng nhiều phòng khám mới, có thể tiếp nhận thêm bác sĩ và chuyên gia bên ngoài, như bác sĩ phụ khoa, bác sĩ tiêu hóa, bác sĩ sản khoa và những người khác. 

Những chiến lược như vậy có khả năng giúp cho các công ty chiếm được vị thế quan trọng trong cuộc cạnh tranh trên thị trường."

chọn