Những câu hỏi vui về Tết Trung thu có đáp án hay nhất 2021

Trong “Đêm hội trăng rằm”, ngoài các hoạt động như múa lân, rước đèn,... thì không thể thiếu những câu hỏi vui về Tết Trung thu, góp phần tạo nên không khí trung thu nhộn nhịp, sinh động hơn.

Tổng hợp các câu hỏi vui về ngày Tết Trung thu

Sau đây là những câu hỏi vui về Tết Trung thu hay, ý nghĩa kèm theo các đáp án để bạn tham khảo và tổ chức một ngày Tết Trung thu vui vẻ.

Những câu hỏi vui về Tết Trung thu có đáp án hay nhất 2021 - Ảnh 1.

Câu hỏi vui về Tết Trung thu. (Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi vui về nguồn gốc Tết Trung thu

Câu hỏi 1: Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là gì?

A. Tết Thiếu Nhi, 

B. Tết Trông trăng 

C. Tết Đoàn viên

D. Cả 3 đều đúng

- Đáp án: D. Cả 3 đều đúng

Câu hỏi 2: Ở Việt Nam, có tối thiểu bao nhiêu truyền thuyết về Tết Trung Thu?

A. 2 

B. 5

C. 3

D. 1

- Đáp án: C. 3

Câu hỏi 3: Ở Trung Quốc, Tết Trung thu bắt nguồn từ sự tích của ai?

A. Nữ Oa

B. Tế Công

C. Dương Quý Phi

D. Thỏ Ngọc

- Đáp án: C. Dương Quý Phi

Câu hỏi 4: Tết Trung Thu là lễ tạ ơn trời đất của nền văn minh nào?

A. Văn minh lúa nước

B. Văn minh lúa khô

C. Văn minh lúa mì

D. Văn minh sông Hồng

- Đáp án: A. Văn minh lúa nước

Câu hỏi 5: Tết Trung thu bắt nguồn từ quốc gia nào?

A. Trung Quốc 

B. Hàn Quốc

C. Nhật Bản 

D. Việt Nam

- Đáp án: A. Trung Quốc 

Những câu hỏi vui về Tết Trung thu có đáp án hay nhất 2021 - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: VietnamNet).

Câu hỏi vui về Tết Trung thu ở Việt Nam

Câu hỏi 1: Tết Trung thu Việt Nam được tổ chức khi nào?

A. 17 tháng 8 âm lịch

B. 18 tháng 7 âm lịch

C. 13 tháng 6 âm lịch

D. 15 tháng 8 âm lịch

- Đáp án: D. 15 tháng 8 âm lịch

Câu hỏi 2: Tết Trung thu trùng vào mùa thu hoạch nào?

A. Thu hoạch cá

B. Thu hoạch rau

C. Thu hoạch cây ăn quả

D. Thu hoạch lúa

- Đáp án: D. Thu hoạch lúa

Câu hỏi 3: Tết Trung Thu Việt Nam sẽ tổ chức vào buổi nào trong ngày?

A. Xuyên suốt cả ngày

B. Buổi tối

C. Buổi chiều

D. Buổi sáng

- Đáp án: A. Xuyên suốt cả ngày

Những câu hỏi vui về Tết Trung thu có đáp án hay nhất 2021 - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Lalashop).

Câu hỏi 4: Rước đèn thường được tổ chức cho ai? Khi nào?

A. Trẻ em, vào đêm Trung thu

B. Người lớn, vào rạng sáng Trung thu

C. Trẻ em, vào rạng sáng Trung thu

D. Người lớn, vào giữa trưa Trung thu

- Đáp án: A. Trẻ em, vào đêm Trung thu

Câu hỏi 5: Đồ chơi nào đặc trưng nhất trong dịp Tết Trung thu Việt Nam? 

A. Đèn lồng giấy xếp

B. Đèn cù

C. Đèn ông sao  

D. Đèn kéo quân

- Đáp án: C. Đèn ông sao  

Câu hỏi 6: Trong các hoạt động sau, hoạt động nào không có tại Tết Trung thu Việt Nam?

A. Thả đèn hoa đăng  

B. Múa lân 

C. Rước đèn  

D. Tặng quà

- Đáp án: A. Thả đèn hoa đăng

Những câu hỏi vui về Tết Trung thu có đáp án hay nhất 2021 - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Báo Tin tức).

Câu hỏi vui về Tết Trung thu ở các nước châu Á

Câu hỏi 1: Bánh Trung thu ở Thái Lan có hình dạng giống quả gì?

A. Quả (trái) đào 

B. Quả (trái) bưởi

C. Quả (trái) cam 

D. Quả (trái) táo

- Đáp án: A. Quả (trái) đào

Câu hỏi 2: Tết Trung thu ở Hàn Quốc, người ta thưởng thức rượu và ăn gì?

A. Rượu gạo, bánh ngọt  

B. Rượu Soju, bánh đa cua  

C. Rượu sindoju, bánh gạo  

D. Rượu đế, bánh gạo

- Đáp án: C. Rượu sindoju, bánh gạo

Câu hỏi 3: Vào ngày rằm trung thu, người Nhật thường ăn bánh gì?

A. Bánh Dango

B. Bánh Mochi

C. Bánh Su kem

D. Bánh Hamburger

- Đáp án: A. Bánh Dango

Câu hỏi 4: Món ăn truyền thống của Tết Trung thu Hàn Quốc?

A. Bánh Songpyeon

B. Toranguk – canh khoai sọ

C. Cả A và B

D. Không có đáp án nào đúng

- Đáp án: C. Cả A và B


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2027 (Vietnam Investment Forum 2027)

Thời gian: Ngày 12/11/2026
Địa điểm: Shilla Monogram Hanoi Westlake, số 6 Hoàng Minh Thảo, Tây Hồ Tây, Hà Nội

Là sự kiện thường niên quy tụ các chuyên gia đầu ngành, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2027 mang đến những góc nhìn chuyên sâu về triển vọng đầu tư và cơ hội trên thị trường năm 2027.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức sẽ công bố Best Retail Brokers 2026 - Bảng xếp hạng công ty chứng khoán có dịch vụ bán lẻ tốt nhất thị trường Việt Nam.

Hãy tham gia đánh giá chất lượng dịch vụ công ty chứng khoán, góp phần phản ánh trải nghiệm thực tế của nhà đầu tư và có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn.

Cùng cộng đồng đầu tư đón đầu xu hướng, cập nhật góc nhìn chuyên gia và khám phá cơ hội đầu tư năm 2027. Đặt vé ngay để nhận được ưu đãi theo nhóm, giảm giá tới 30%!

chọn
Chân dung nhà đầu tư sắp làm dự án du lịch sinh thái tại hồ nước ngọt lớn thứ hai Việt Nam
Liên danh Hành trình Kết Nối Xanh - NMD và Partners Đăk Lăk - Hoa Sơn Điền Trang sẽ đầu tư LAK Forest Village tại khu vực Hồ Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Dự án này rộng 40 ha, trong đó diện tích xây dựng công trình chiếm 1,7 ha.