Top 15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non hay và vui nhộn

Để ngày rằm tháng 8 trở nên sôi động hơn, gia đình đừng bỏ qua các “tiết mục” đố vui cho các bé. Bài viết sau sẽ kể ra 15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non hay nhất mà bạn có thể ứng dụng để thử tài bé trong dịp Tết đoàn viên này.

15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non từ dễ đến khó

Dưới đây là 15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non mà bạn có thể đặt ra làm mini game cho trẻ nhân dịp Tết Đoàn viên năm 2021:

Câu đố 1 (cấp độ dễ): Con gì đuôi ngắn tai dài, mắt hồng lông mượt, có tài chạy nhanh?

A. Con mèo

B. Con thỏ

C. Con nai

- Đáp án: B. Con thỏ

Top 15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non hay và vui nhộn - Ảnh 1.

Nguồn: Behance

Câu đố 2 (cấp độ dễ): Mùa gì bé đón trăng rằm, rước đèn phá cỗ, chị Hằng cùng vui?

A. Mùa Xuân

B. Mùa Hạ

C. Mùa Thu

- Đáp án: C. Mùa Thu

Câu đố 3 (cấp độ dễ): Mọi đêm quen ở trên trời, Trung thu bạn rước tôi đi cùng, là cái gì?

A. Vì sao

B. Mặt trăng

C. Đám mây

- Đáp án: B. Mặt trăng

Top 15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non hay và vui nhộn - Ảnh 2.

Nguồn: Behance

Câu đố 4 (cấp độ dễ): Cây gì thân cao, lá thưa răng lược. Ai đem nước ngọt, đựng đầy quả xanh?

A. Cây dừa

B. Cây cọ

C. Cây ổi

- Đáp án: A. Cây dừa

Câu đố 5 (cấp độ dễ): Con gì lông vằn mắt xanh. Dáng đi uyển chuyển, nhe nanh tìm mồi. Thỏ, nai gặp phải hỡi ôi. Muông thú khiếp sợ tôn ngôi chúa rừng?

A. Con cáo

B. Con báo

C. Con hổ

- Đáp án: C. Con hổ

Câu đố 6 (cấp độ dễ): Bánh gì vui tết trẻ con, trông trăng cắt bánh thơm ngon cả nhà?

A. Bánh dẻo

B. Bánh chưng

C. Bánh Trung thu

- Đáp án: C. Bánh Trung thu

Top 15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non hay và vui nhộn - Ảnh 3.

Nguồn: Behance

Câu đố 7 (cấp độ dễ): Cái gì 5 cánh, có nến ở trong, đêm Rằm tháng Tám, trẻ con hay cầm?

A. Đèn lồng

B. Đèn cầy

C Đèn ông sao

- Đáp án: C. Đèn ông sao

Câu đố 8 (cấp độ trung bình): Ba con vật mà bé thường thấy trong các điệu múa đêm rằm Trung thu là?

A. Lân - Sư tử - Rồng

B. Lân - Phụng - Rồng

C. Lân - Rồng - Rắn

- Đáp án: A. Lân - Sư tử - Rồng

Top 15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non hay và vui nhộn - Ảnh 4.

Nguồn: Taplamvan

Câu đố 9 (cấp độ trung bình): Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà phải trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối

B. Trốn nợ

C. Níu giữ cây đa có phép cải tử hoàn sinh

- Đáp án: C. Níu giữ cây đa có phép cải tử hoàn sinh

Câu đố 10 (cấp độ trung bình): Theo dân gian, cùng sống với Hằng Nga và chú Cuội trên cung trăng là ai?

A. Trư Bát Giới

B. Thỏ Ngọc

C. Tôn Ngộ Không

- Đáp án: B. Thỏ Ngọc

Top 15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non hay và vui nhộn - Ảnh 5.

Nguồn: Pinterest

Câu đố 11 (cấp độ trung bình): Theo bé, sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

A. Cây sung

B. Cây đa

C. Cây bồ đề

- Đáp án: B. Cây đa

Câu đố 12 (cấp độ khó): Đêm Tết Trung thu còn được gọi là đêm hội gì?

A. Hội Đèn lồng

B. Hội Trăng rằm

C. Hội Múa lân

- Đáp án: B. Hội Trăng rằm

Top 15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non hay và vui nhộn - Ảnh 6.

Nguồn: Kenh14

Câu đố 13 (cấp độ khó): Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ Ngọc

B. Chú Cuội và Thỏ Ngọc

C. Chú Cuội và Chị Hằng

- Đáp án: C. Chú Cuội và Chị Hằng

Câu đố 14 (cấp độ khó): Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú Cuội mang theo vật gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

- Đáp án: C. Cây rìu

Top 15 câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non hay và vui nhộn - Ảnh 7.

Nguồn: freepik

Câu đố 15 (cấp độ khó): Tết Trung thu có nguồn gốc từ quốc gia nào?

A. Trung Quốc

B. Hàn Quốc

C. Nhật Bản

- Đáp án: A. Trung Quốc

chọn