Những điều cần biết và cách hóa giải điềm xấu cho nhà thóp hậu phong thủy

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhìn nhận thêm nhiều khía cạnh về loại hình nhà thóp hậu phong thủy và cách hóa giải cho ngôi nhà có hình dáng này, giúp gia đình tránh được tai họa và rước thêm tài lộc vào nhà.

Quan niệm nhà thóp hậu phong thủy

Nhà thóp hậu phong thủy là khái niệm dùng để chỉ những căn nhà, miếng đất có phần trước rộng, phía sau thu hẹp, tạo thành hình dáng của một chiếc xô lớn. Trong phong thủy, hình dáng này được xem là không may mắn và là một trong những đại kỵ mà gia chủ cần tránh khi xây dựng nhà ở.

Giải thích theo một cách rõ hơn, theo nguyên lý tự nhiên, phía trước căn nhà rộng sẽ khiến dòng khí bên trong căn nhà bị phân tán ra ngoài, còn năng lượng từ ngoài vào thì không tụ lại được, là điềm báo của cải phân tán, hao tài tốn của.

Trong khi đó, phía sau nhà bị thu hẹp sẽ làm cho căn nhà có cảm giác tù túng, bức bối khó chịu. Ngoài ra, nhà ở mà trước sau không cân nhau sẽ khiến việc sắp xếp đồ đạc, bố trí nội thất cũng trở nên khó khăn, bất tiện hơn.

Nguồn: meeyland

Tuy nhiên, với tình hình “tất đất, tất vàng” như hiện nay, rất khó để chúng ta tìm thấy một mảnh đất xây nhà có hình dạng vuông vức, đẹp theo phong thủy mà phần đa là những kiểu dáng đất xấu, thóp hậu. Vậy nên, không ít gia đình chấp nhận làm nhà thóp hậu, bỏ qua vấn đề phong thủy và chỉ cần không gian cư trú thuận tiện, thông thoáng, thẩm mỹ là được.

Vậy nên, nếu bạn là một người tin vào các học thuyết phong thủy và nghĩ rằng nhà thóp hậu ảnh hưởng đến vận khí cũng như tài lộc của gia đình thì không nên xây hoặc mua nhà có hình dáng này. Còn ngược lại, nếu bạn chỉ để ý đến những yếu tố khác, thay vì phong thủy thì nhà thóp hậu có thể là một trong những lựa chọn lưu trú, đầu tư cho bản thân.

Cách hóa giải điềm xấu cho nhà thóp hậu phong thủy

Cũng có những trường hợp một số người không am hiểu về phong thủy, khi xây dựng và thiết kế nhà ở đã vô tình phân chia bố cục của căn nhà theo kiểu thóp hậu. Sau khi hoàn thành công trình, đưa vào sử dụng một thời gian thì mới biết đây là dáng nhà không tốt trong phong thủy nhưng không thể “đập đi, xây lại” vì nhiều lý do. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng các cách hóa giải điềm xấu cho nhà thóp hậu phong thủy dưới đây:

Cải tạo một phần của căn nhà

Nếu không có đủ tài chính và thời gian để sửa chữa lại toàn bộ ngôi nhà thóp hậu thì bạn có thể cải tạo lại một số chi tiết trong căn nhà để có một không gian lưu trú hợp phong thủy hơn.

Do hình dáng nhà thóp hậu khiến cho không gian nhà ở trở nên tương đối bí bách, nên bạn có thể sử dụng các gam (sơn, giấy dán tường) có màu tối cho tường và trần để mở rộng không gian và đem lại sự thông thoáng cho căn nhà.

Bạn cũng có thể sử dụng những góc xéo của căn nhà và biến phần diện tích này thành nhà vệ sinh, giếng trời, sân phơi đồ, sân chơi, kho chứa đồ,... để ngôi nhà thóp hậu của bạn có thể trở nên vuông vức hơn.

Nguồn: meeyland

Nếu trang trí thêm cây xanh, kết hợp với bể cá sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên trong lành và hài hòa hơn. Hai đồ vật này cũng giúp tăng thêm may mắn và tài lộc trong phong thủy. Cây cảnh tương ứng với năng lượng Mộc - đem lại sinh khí cho căn nhà, còn bể cả tượng trưng cho thủy, mang lại sự mát mẻ, trong lành cho không gian và che lấp đi các vị trí thiết kế bị thô cứng.

Một lưu ý nhỏ khi cải tạo lại nhà thóp hậu phong thủy chính là bạn không nên xây quá nhiều cửa sổ trong nhà, bởi việc này sẽ tạo cơ hội cho các dòng khí trong nhà thoát ra, gây tổn hao sinh khí. Ngoài ra, việc này sẽ làm chiếm diện tính các khoảng tường trống thường được dùng để trang trí.

Sử dụng các ấn phẩm phong thủy

Sử dụng các vật dụng trang trí có yếu tố phong thủy, làm tăng may mắn cho nhà thóp hậu chắc chắn là cách hay để ắt chế các vận khí xấu của căn nhà. Bạn có thể mua sắm thêm các vật dụng như gương bát quái, màn sáo, chuông gió để trang trí xung quanh kèm theo các cây thần tài, lưỡi hổ, đồng tiền và đặt thêm tượng, tỳ hưu ở các hốc của căn nhà,.... để có thể đem lại sự hài hòa và cân bằng cho ngôi nhà của bạn.

Những thông tin phía trên sẽ phần nào giúp bạn và gia đình hiểu hơn về nhà thóp hậu phong thủy cũng như cách hóa giải điềm xấu, giúp cuộc sống của cả gia đình trở nên tươi đẹp, hạnh phúc viên mãn hơn.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.