Những khu đất sẽ thu hồi để mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đoạn từ cầu Giồng Ông Tố - cầu Mỹ Thủy

Dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy nằm tại các phường An Phú, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi và Cát Lái, TP Thủ Đức, với chiều dài khoảng 2 km.

Dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy nằm tại các phường An Phú, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi và Cát Lái, TP Thủ Đức. Trong ảnh là điểm đầu của dự án, nằm tại cầu Giồng Ông Tố.

 Theo tìm hiểu, dự án này có chiều dài khoảng 2,1 km. Chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức. Đường Nguyễn Thị ĐỊnh là một trong các tuyến đường huyết mạch của TP Thủ ĐỨc, kết nối nút giao An Phú - cảng Cát Lái. 

 Cầu Giồng Ông Tố còn là điểm đầu của dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ cầu Giồng Ông Tố - cầu Xây Dựng, đường Nguyễn Duy Trinh cũng là một trong các tuyến đường quan trọng của TP Thủ Đức, tuyến sẽ được mở rộng lên 30 m với tổng chiều dài khoảng 3,5 km.

 Khu vực cầu Giồng Ông Tố hiện nay, nằm giao giữa đường Nguyễn Thị Định với đường Nguyễn Duy Trinh.

Cùng với đường Nguyễn Duy Trinh, đường Nguyễn Thị Định cũng sẽ được mở rộng lên 30 m. Theo ghi nhận của người chụp, bề rộng mặt đường Nguyễn Thị Định hiện tại chỉ có chiều rộng khoảng 6 - 8 m. Việc lưu lượng giao thông lớn, mặt đường hẹp khiến tuyến đường này hay xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm. 

Vừa qua, UBND TP HCM cũng đã ban hành quyết định về giao nhiệm vụ lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi điều chỉnh dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố - cầu Mỹ Thủy). Cơ quan được giao nhiệm vụ lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi điều chỉnh dự án là Sở Giao thông Vận tải. Hiện dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 295 tỷ đồng.

 Một đoạn đường Nguyễn Thị Định hiện nay. Theo kế hoạch đầu tư công năm nay, dự án này sẽ được thành phố bố trí khoảng 20 tỷ đồng.

 

Nhiều dự án bất động sản hiện nay cũng sẽ được hưởng lợi khá nhiều khi tuyến đường Nguyễn Thị Định hoàn thành mở rộng, có thể kể đến một số dự án như chung cư D'Lusso của chủ đầu tư là công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh Nhà Điền Phúc Thành; chung cư Precia của chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Bất Động Sản Rio Land.

Cùng với đó, đường Nguyễn Thị Định cũng sẽ nối thẳng với nút giao thông An Phú, đây là nút giao lớn nhất TP HCM, hiện đang được thi công xây dựng, với tổng mức đầu tư khoảng 3.408 tỷ đồng. 

Một tuyến đường khác cũng sẽ giao với đường Nguyễn Thị ĐỊnh là đường Đồng Văn Cống, tuyến đường này hiện cũng đang trong giai đoạn mở rộng, song đang gặp nhiều vướng mắc nên việc thi công xây dựng vẫn chưa hoàn chỉnh.

 Điểm cuối của dự án sẽ đấu nối với cầu Mỹ Thủy, giao với nút giao thông Mỹ Thủy và kéo dài xuống khu vực cảng Cát Lái. Bên cạnh dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định, trong năm nay, nhiều dự án hạ tầng tại TP Thủ Đức cũng đã và dự kiến sẽ được thi công như mở rộng đường Lương Định Của, cầu Nam Lý, cầu Tăng Long...

(Đồ họa trong bài được vẽ tương đối căn cứ theo bản đồ quy hoạch).