Những khu đất có thể thu hồi để mở rộng đường Tăng Nhơn Phú, TP Thủ Đức

Dự án mở rộng đường Tăng Nhơn Phú nằm tại phường Phước Long B và phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, với chiều dài khoảng 2 km.

Dự án mở rộng đường Tăng Nhơn Phú nằm tại phường Phước Long B và phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức. Điểm đầu nằm tại điểm giao giữa đường Tăng Nhơn Phú với đường Đỗ XUân Hợp. Đường Đỗ Xuân Hợp là một trong những tuyến đường khá quan trọng của TP Thủ Đức, trên tuyến đường này cũng có mộ dự án đang được hồi sinh là cầu Nam Lý.

Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xâu dựng khu vực TP Thủ Đức. Theo tìm hiểu, tổng mức đầu tư của dự án này gần 140 tỷ đồng. Trong ảnh là điểm giao giữa đường Tăng Nhơn Phú với đường Đỗ Xuân Hợp hiện nay.

Dự án này có chiều dài khoảng 2 km. Đường Tăng Nhơn Phú mang nhiệm vụ kết nối đường Đỗ Xuân Hợp tới đường Đình Phong Phú, nối liền hai phường Phước Long B và phường Tăng Nhơn Phú B.

Theo Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm nay, tuyến đường này sẽ được mở rộng lên khoảng 12 m. Hiện nại, dự án này vẫn chưa được triển khai xây dựng cũng như giải phóng mặt bằng.

 Hiện tại, bề rộng mặt đường của đường Tăng Nhơn Phú chỉ có bề rộng khoảng 6 - 7 m. Do đó, tuyến đường này khó tránh khỏi kẹt xe vào giờ cao điểm.

 Bên cạnh đó, nhiều khu vực trên tuyến hiện đã xuống cấp.

 

Đường vành đai 2 TP HCM đoạn từ Võ Chí Công - Xa lộ Hà Nội cũng sẽ giao giới đường Tăng Nhơn Phú. Theo thiết kế, toàn tuyến vành đai 2 có bề rộng 67 m. Dự án này được đầu tư theo hình thức BT do Liên danh nhà đầu tư CTCP Đầu tư HNS Việt Nam - CTCP Đầu tư Văn Phú Invest - CTCP Đầu tư xây dựng Bắc Ái thực hiện. Do đó, việc mở rộng đường Tăng Nhơn Phú cũng nhằm phục vụ cho lưu lượng giao thông lớn từ tuyến vành đai 2 sau khi hoàn thành.

Điểm cuối dự án mở rộng đường Tăng Nhơn Phú sẽ giao với đường Đình Phong Phú. Theo lãnh đạo TP Thủ Đức, đây là một các dự án nâng cấp, mở rộng đường quan trọng sử dụng vốn đầu tư công năm nay của TP Thủ Đức và TP HCM, việc thi công đúng tiến độ sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân, đồng thời giảm áp lực giao thông cho các khu vực xung quanh.. 

Theo kế hoạch đầu tư công năm nay, thành phố sẽ bố trí khoảng 45 tỷ đồng cho dự án này. Bên cạnh dự án này, trong năm nay, nhiều dự án hạ tầng tại TP Thủ Đức cũng đã và sẽ được thi công như mở rộng đường Nguyễn Thị Định, cầu Nam Lý, đường Lã Xuân Oai...

 Điểm giao giữa đường Tăng Nhơn Phú với đường Đình Phong Phú hiện nay.