Toàn cảnh dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai sắp hồi sinh tại TP Thủ Đức, đoạn từ đường Lò Lu - Nguyễn Duy Trinh

Dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai, đoạn từ đường Lò Lu - đường Nguyễn Duy Trinh nằm tại hai phường Long Trường và Trường Thạnh, TP Thủ Đức. Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xâu dựng khu vực TP Thủ Đức. Theo tìm hiểu, tổng mức đầu tư của dự án này là 502 tỷ đồng.

Dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai, đoạn từ đường Lò Lu - đường Nguyễn Duy Trinh nằm tại hai phường Long Trường và Trường Thạnh, TP Thủ Đức. Điểm đầu nằm nằm tại điểm giao giữa đường Lã Xuân Oai với đường Lò Lu. Bên cạnh đường Lã Xuân Oai, mở rộng đường Lò Lu cũng là một trong các dự án hạ tầng sắp hồi sinh.

 Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xâu dựng khu vực TP Thủ Đức. Theo tìm hiểu, tổng mức đầu tư của dự án này là 502 tỷ đồng. Trong ảnh là điểm giao giữa đường Lã Xuân Oai với đường Lò Lu hiện nay.

 Dự án này có chiều dài khoảng 2,67 km. Đường Lã Xuân Oai được xem là một trong những tuyến đường quan trọng của TP Thủ Đức, là tuyến giao thông kết nối đường vành đai 2 (Võ Chí Công) với đường Nguyễn Duy Trinh.

Theo quy hoạch, tuyến đường này sẽ được mở rộng lên khoảng 30 m, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như lưu thông hàng hóa, vật liệu cho các khu công nghiệp trong khu vực. Theo Zingnews, dự án này nằm trong danh sách dự án đầu tư giai đoạn 2021 - 2030, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. 

Theo đó, nguyên nhân tuyến đường này chưa được thực hiện mở rộng là do vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng. Theo ghi nhận của người chụp, hiện tại tuyến đường này vẫn chưa được thực hiện, cũng như chưa thực hiện giải phóng mặt bằng.

Hiện tại, bề rộng mặt đường Lã Xuân Oai hiện chỉ khoảng 7 m. Vào giờ cao điểm, với sự lưu thông của các phương tiện giao thông lớn, việc tuyến đường này xảy ra ùn tắc là điều khó tránh khỏi.

Cách đó không xa là dự án xây dựng cầu Tăng Long, đây là một trong những dự án hạ tầng đã ngừng thi công đã lâu tạo TP Thủ Đức. Dự án này cũng dự kiến hồi sinh trong thời gian tới.

Điểm cuối dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai sẽ giao với đường Nguyễn Duy Trinh. Đường Nguyễn Duy Trinh cũng là một trong các tuyến đường dự kiến được mở rộng trong tương lai.

 Điểm giao giữa đường Lã Xuân Oai với đường Nguyễn Duy Trinh hiện nay. 

Cùng với đó, theo kế hoạch đầu tư công năm nay, thành phố sẽ bố trí khoảng 190 tỷ đồng nhằm "hồi sinh" cho dự án này. Bên cạnh dự án này, trong năm nay, nhiều dự án hạ tầng tại TP Thủ Đức cũng đã và sẽ được thi công trở lại như mở rộng đường Lương Định Của, đường Nguyễn Thị Định, cầu Nam Lý...

Cùng với tiến trình mở rộng của đường Lã Xuân Oai, dự án được hưởng lợi nhiều nhất là khu đô thị Đông Tăng Long, có diện tích khoảng 159 ha. Chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD).