Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn giường ngủ theo phong thủy

Giường chính là “linh hồn” của phòng ngủ, chính vì vậy, việc lựa chọn giường ngủ theo phong thủy là điều thực sự cần thiết. Một chiếc giường được lựa chọn kỹ lưỡng, hợp mệnh không chỉ mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon mà còn giúp cho bạn gặp được nhiều may mắn.

Cách chọn giường ngủ theo phong thủy theo bản mệnh

Trong phong thủy nhà ở, mỗi gian phòng cùng với những món nội thất tương ứng sẽ mang một ý nghĩa riêng, điển hình trong đó là phòng ngủ và giường ngủ. Để chọn giường ngủ theo phong thủy cho không gian riêng tư của mình, trước hết bạn cần xác định mệnh của bản thân và từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp:

Giường ngủ cho người mệnh Kim

Đối với những người mang mệnh Kim, bạn nên chọn giường ngủ có màu ánh kim, trắng hoặc những tông màu sáng để sinh ra những luồng khí tốt. Bên cạnh đó, theo nguyên tắc tương sinh trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể lựa chọn giường có màu nâu, đất, vàng nhạt, vàng hoành thổ hoặc màu cam với hàm ý mang đến những điều may mắn và giúp hóa giải những điều không may mắn. 

 Ảnh: FurrniBuy

Giường ngủ cho người mệnh Mộc

Những gia chủ mang mệnh Mộc sẽ rất hợp với giường ngủ có màu đen, xanh dương, xanh lá, xám hoặc những màu của gỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giường ngủ với những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím hoặc hồng. Đây cũng là những tông màu rất vượng khí và phù hợp với chủ nhân mệnh Mộc. Tuy nhiên, màu xanh sẽ là gam màu hợp phong thủy với người mang mệnh này nhất.

Bạn nên tránh chọn các tông màu thuộc hành Kim để tránh mang đến những điều không may mắn. Trong quan niệm phong thủy, Kim khắc Mộc nên chúng sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến đời sống hàng ngày và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

 Ảnh: Dothi.net

Giường ngủ cho người mệnh Thủy

Màu sắc giường ngủ hợp mệnh Thủy là những màu như đen, trắng, ánh kim, xanh đậm hoặc xanh da trời. Những gam màu này rất vượng và hợp phong thủy đối với người mệnh Thủy. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn màu đen làm màu chủ đạo chính của phòng ngủ để tránh gây nên cảm giác âm u, tối tăm và lạnh lẽo. 

Những người mệnh Thủy cũng có thể chọn giường ngủ có màu đỏ. Lưu ý, bạn không nên chọn những gam màu xung khắc với mệnh Thủy như màu vàng, màu nâu và màu vàng đất.

 Ảnh: Boandbi.vn

Giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Khi chọn giường ngủ cho người mệnh Hỏa, bạn nên chọn những mẫu giường có gam màu đỏ, tím, hồng hoặc cam được làm từ các chất liệu nỉ, vải, nhung hoặc da. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở rộng sự lựa chọn của mình với các màu thuộc hành Mộc như xanh lá. 

Khi chọn màu giường, người mệnh Hỏa cần lưu ý tránh chọn những màu như xanh đậm, xanh biển hoặc màu đen thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm với các món đồ nội thất khác ví dụ như tủ quần áo, bàn trang điểm hoặc đèn ngủ để tạo điểm nhấn nổi bật cho giường ngủ.

 Ảnh: Aerosvn

Giường ngủ cho người mệnh Thổ

Những gia chủ mệnh Thổ nếu muốn có được vượng khí tốt và gặp nhiều may mắn thì nên chọn giường ngủ có các gam màu như tím, hồng, đỏ, vàng đất hoặc nâu đất. Đây đều là những màu rất hợp bản mệnh và giúp cho người mệnh Thổ gặp được nhiều điều may mắn. 

Bên cạnh đó, trong phong thuỷ phòng ngủ, khi chọn màu sắc cho giường bạn cũng nên tránh các tông màu thuộc hành Mộc. Theo quan niệm tương sinh tương khắc, Mộc khắc Thổ, tức là cây sẽ hút hết sinh khí của đất. Vì vậy, tuyệt đối người mệnh Mộc không được chọn giường ngủ màu xanh. 

 Ảnh: Nội Thất Đức Khang

Một vài tiêu chí khi chọn mua giường ngủ theo phong thủy

Bên cạnh những lưu ý khi chọn giường ngủ hợp bản mệnh, bạn cũng cần quan tâm đến một vài tiêu chí dưới đây khi chọn giường theo phong thủy:

Kích cỡ giường ngủ

Kích thước của giường ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sức khỏe lẫn con đường tài vận của từng người. Vì vậy, khi ngủ ở trên một chiếc giường hợp phong thủy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, an tâm hơn, đồng thời cũng gặp được nhiều may mắn về tài lộc. 

Thông thường, thước lỗ ban phong thủy thường được sử dụng để đo đạc kích thước. Trên cây thước này cũng đã được chia ra những độ dài mang ý nghĩa tốt xấu để giúp bạn có thể phân định và lựa chọn được một kích thước phù hợp với mong muốn của mình. 

 Ảnh: Nội thất Lương Sơn

Thiết kế đầu giường 

Theo phong thủy giường ngủ, bạn nên chọn các thiết kế đầu giường được bọc đệm hoặc được làm từ chất liệu gỗ. Những thiết kế này có kết cấu vô cùng chắc chắn, do đó giúp mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn và cảm giác an toàn hơn. 

Ngược lại, bạn không nên chọn thiết kế đầu giường được làm từ kim loại. Trong phong thủy, giường ngủ kim loại sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, từ đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ hàng đêm, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

 Ảnh: Kiến Vàng chuyển nhà

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Vinhomes đăng ký làm khu đô thị hơn 23.000 tỷ ở Hải Phòng
Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng mà Vinhomes đăng ký thực hiện có diện tích hơn 240 ha, quy mô dân số khoảng 48.000 người.