Những nguyên tắc trong phong thủy phòng làm việc mà bạn cần ‘nằm lòng’

Phong thủy phòng làm việc là yếu tố vô cùng quan trọng, mang đến sự thuận lợi và may mắn trong công việc. Để hiểu rõ các nguyên tắc bài trí, sắp xếp phòng làm việc hợp phong thủy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Tham khảo những nguyên tắc quan trọng trong phong thủy phòng làm việc

Dưới đây là những nguyên tắc trong phong thủy phòng làm việc bạn cần biết để giúp công việc kinh doanh, giao dịch gặp được nhiều may mắn:

Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc

Theo các chuyên gia phong thủy, việc sắp xếp bàn ghế trong không gian làm việc chung sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến vượng khí của người lãnh đạo. Chính vì vậy, nhiều người thường đặt bàn ghế áp sát tường và không tạo ra khe hở nhằm mang lại phong thủy tốt, giúp công việc làm ăn, kinh doanh được “thuận buồm xuôi gió”.

Song, việc sắp xếp bàn ghế phòng làm việc cũng cần phải cân bằng với bố cục tổng thể nhằm gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc. Do đó, bạn có thể áp dụng 4 nguyên tắc sau đây để phòng làm việc vừa hợp phong thủy, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ:

- Phía trước: Cần đặt bàn ghế sao cho rộng rãi, thoáng mát

- Phía sau: Cần có điểm tựa, kiên cố, vững chắc; hông nên bố trí người ngồi ngay phía sau tạo cảm giác bị theo dõi, không thoải mái khi làm việc

- Bên phải: Không nên đặt nhiều vật dụng không cần thiết nhằm đảm bảo độ thông thoáng cho chỗ ngồi làm việc

- Bên trái: Chú ý bố trí nội thất cao hơn bên phải

Tuy nhiên, có rất nhiều văn phòng làm việc không thể bố trí bàn ghế theo những nguyên tắc trên do hạn chế về diện tích cũng như số lượng nhân viên trong phòng. Vì thế, bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp và áp dụng một trong những nguyên tắc phòng thủy trên để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Ảnh: hoaphatmiennam.vn

Chọn nơi quan trọng để đặt bàn phòng làm việc cho sếp

Một nguyên tắc rất quan trọng trong phong thủy phòng làm việc chính là chọn nơi phù hợp để đặt bàn làm việc cho sếp, từ đó giúp công việc trong công ty được vận hành suôn sẻ, hanh thông. 

Để việc bố trí văn phòng cho sếp được nhanh chóng và thuận lợi, bạn nên áp dụng công thức “nhất vị, nhị hướng”. Trước tiên, vị trí ngồi làm việc của sếp phải được bố trí nằm ở một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của sếp. Sau đó là hướng, bạn nên bố trí làm sao để khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo sẽ nhìn về một trong 4 hướng tốt theo mệnh cung.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, vị trí phòng làm việc của sếp tốt nhất nên được đặt ở nơi yên tĩnh, tách biệt với khu làm việc của nhân viên và đặc biệt không nên đặt gần cửa ra vào, tránh các luồng khí ra vào ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Ảnh: Bất động sản

Đặt bàn thờ thần tài trong phòng làm việc

Tương tự như phong thủy nhà ở, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh của công ty ngày càng thuận lợi, suôn sẻ, phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ thần tài trong văn phòng luôn được rất nhiều công ty quan tâm. 

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi tất cả nhân viên ra vào đều có thể quan sát được. Lưu ý, bàn thờ thần tài phải có chỗ tựa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định, tránh trường hợp dễ ngã đổ gây ảnh hưởng nặng nề tới vượng khí của công ty.

Ảnh: Nội thất Tám Chín

Treo tranh và đặt cây cảnh trong phòng làm việc

Bên cạnh nhiệm vụ tạo ra không gian làm việc thông thoáng, mát mẻ, sang trọng, việc treo tranh và đặt cây xanh trong văn phòng làm việc còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho sự phát triển của cả công ty. 

Bạn có thể tham khảo nơi treo tranh và đặt cây xanh mang lại vận khí tốt sau đây để giúp cho công ty được phát triển thuận lợi hơn:

- Đại sảnh công ty: Treo tranh sơn thủy để nước chảy vào bên trong, ngụ ý cho khí vận may mắn, lộc lá đến với công ty

- Trong văn phòng làm việc: Treo tranh vẽ về hoa mẫu đơn, hoa hướng dương,... giúp căn phòng ngập tràn ánh sáng, mang lại luồng khí tốt và nhiều điều cát lành cho văn phòng 

- Đặt cây theo hướng Đông Nam sẽ sinh ra nhiều vượng khí, mang đến nhiều tài lộc.

Lưu ý, trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Ngoài ra, phong thủy làm việc cũng sẽ kỵ các loại cây thân leo, hoặc loại cây gai góc bởi chúng được cho là mang đến sự khó khăn, rắc rối trong công việc.

Ảnh: Vườn cây Việt

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Sonadezi Châu Đức dự chi hơn 900 tỷ đồng cho GPMB, đặt mục tiêu lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng
Năm nay, Sonadezi lên kế hoạch lợi nhuận tăng 7%, tương đương đạt 210,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến chi hơn 900 tỷ đồng cho công tác bồi thường, GPMB đối với khu đất 69,25 ha (KCN 46 ha, KĐT 23,25 ha).