Novaland bảo lãnh cho khoản vay tối đa 350 tỷ đồng của chủ dự án Sunrise Riverside tại MSB

Thành viên Novaland vay vốn đợt này là Công ty TNHH Bất động sản Nova Riverside, nhằm thanh toán các chi phí đầu tư, xây dựng, vận hành và phát triển dự án Sunrise Riverside do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa thông qua cam kết thực hiện nghĩa vụ thanh toán thay cho một công ty con là Công ty TNHH Bất động sản Nova Riverside tại MSB.

Theo đó, Novaland cam kết vô điều kiện, không hủy ngang sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán thay cho Nova Riverside toàn bộ dư nợ gốc, lãi và phí phát sinh (nếu có) tại MSB, trong trường hợp Nova Riverside vi phạm các nghĩa vụ tài chính và/hoặc vi phạm cam kết với MSB theo hợp đồng cho vay, mà Nova Riverside không có khả năng thanh toán đầy đủ cho MSB hoặc sau khi đã xử lý tài sản đảm bảo nhưng vẫn chưa hoàn tất các nghĩa vụ tài chính của Nova Riverside với MSB theo hợp đồng cho vay. 

Khoản vay nói trên của Nova Riverside tại MSB được ký vào ngày 24/1 vừa qua, với số tiền vay tối đa 350 tỷ đồng. Mục đích vay vốn là để thanh toán các chi phí đầu tư, xây dựng, vận hành và phát triển dự án Khu nhà ở xã Phước Kiển (lô G và lô E) tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM (tên thương mại là Sunrise Riverside). 

Dự án này do Nova Riverside làm chủ đầu tư, thuộc loại hình căn hộ, thương mại với diện tích 3,9 ha. Dự án đã được công bố ra thị trường từ quý III/2015. Các lô từ G1 - G5 và lô E1 đã được bàn giao từ quý III/2018, còn hai lô G6 và E2 còn lại được công ty lên kế hoạch bàn giao vào quý III/2024 tới đây. 

Theo cập nhật của Novaland vào tháng 11/2023 vừa qua, tháp G6 đã đang được triển khai lắp đặt ống thoát nước chuyển trục tầng trệt, đặt ống cấp nước hành lang tầng 19, 20; thi công hệ thống điện bên trong các căn hộ tầng 18; thi công thang máng cáp hành lang tầng 21. Còn tại tháp E2, nhiều hạng mục được triển khai đồng bộ như xây trát mặt tiền tầng 10; thi công lắp đặt ống, box âm tường tầng 16; xây tường tầng 20.

Ngoài bảo lãnh khoản vay cho Nova Riverside tại MSB, cuối tháng 12/2023, Hội đồng quản trị Novaland cũng thông qua nghị quyết cam kết bảo lãnh cho khoản vay của Công ty TNHH Delta - Valley Bình Thuận với MBBank. 

Trong đó, tại khoản vay 1, doanh số MBBank giải ngân tối đa tại mọi thời điểm là 10.000 tỷ đồng và dư nợ của Delta - Valley Bình Thuận tại MBBank tối đa tại mọi thời điểm là 6.000 tỷ đồng, bên cạnh các khoản vay khác theo quy định tại các văn kiện tín dụng được ký kết giữa MBBank và Delta - Valley Bình Thuận. 

Mục đích khoản vay 1 trên là để thanh toán tiền sử dụng đất, nhu cầu đầu tư, xây dựng và phát triển dự án Tổ hợp khu du lịch Thung lũng Đại dương (NovaWorld Phan Thiết) do Delta - Valley Bình Thuận làm chủ đầu tư. 

Tag:
chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Hải Hậu, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu Thịnh Long đã cơ bản hoàn thành.