Novaland dự kiến chi gần 5.900 tỷ tăng vốn góp tại ba công ty con

Novaland sẽ sử dụng số tiền phát hành trái phiếu để tăng vốn tại Nova Hospitality, Đầu tư Địa ốc No Va và No Va Mỹ Đình.
Novaland dự kiến chi gần 5.900 tỷ tăng vốn góp tại ba công ty con - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Hoàng Huy.

HĐQT của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa thông qua kế hoạch sử dụng nguồn vốn thu được từ đợt phát hành trái phiếu.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ sử dụng nguồn vốn 5.875 tỷ đồng để thực hiện các dự án thông qua việc tăng vốn tại các công ty con.

Cụ thể, Novaland tăng vốn cho CTCP Nova Hospitality từ 11.849,5 tỷ đồng lên 15.774,5 tỷ đồng. Tăng vốn cho CTCP Đầu tư Địa ốc Nova từ 4.427 tỷ đồng lên 5.577 tỷ đồng. Cuối cùng là tăng vốn cho CTCP Địa ốc No Va Mỹ Đình từ 6.852 tỷ đồng lên 7.652 tỷ đồng.

Trong đó, Đầu tư Địa ốc Nova được biết đến là chủ đầu tư của dự án Sunrise City tại quận 7, TP HCM. Đây là tổ hợp căn hộ Office-tel, Thương mại, Bãi đậu xe có diện tích hơn 5,1 ha với 2.711 sản phẩm, đã bàn giao xong từ giai đoạn 2012 - 2015.

Novaland cũng thông qua tài sản bảo đảm cho 235 trái phiếu không chuyển đổi kèm chứng quyền phát hành tại thị trường trong nước là các tài sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp và tài sản của một số bên liên kết. 

Cụ thể, Novaland thế chấp phần vốn góp gần 1.900 tỷ tại Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Trường Minh và 529.893 cổ phần của CTCP Đầu tư Tổng hợp Mũi Né (tổng mệnh giá gần 530 tỷ đồng).

Trước đó không lâu, HĐQT Novaland đã thông qua nghị quyết thành lập công ty con mới với tên dự kiến là Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Novaland Đất Tâm.

Đơn vị mới này theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, vốn điều lệ dự kiến 100 tỷ đồng, trong đó, phần vốn góp dự kiến của Novaland là 51 tỷ đồng, tương đương chiếm 51% vốn điều lệ doanh nghiệp.

Novaland Đất Tâm có địa chỉ trụ sở dự kiến tại số 61 Trương Định, quận 3, TP HCM, trùng với địa chỉ trụ sở hiện tại của CTCP Đầu tư Đất Tâm, một đối tác của Novaland. Song chưa có thông tin chính thức về cổ đông nắm 49% vốn điều lệ còn lại của đơn vị mới này.

Hồi tháng 1, liên danh Novaland và Đất Tâm đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông và đã báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực Huyện Đắk Glong và Vườn quốc gia Tà Đùng.

Đại diện liên danh cho biết ý tưởng làm dự án khu du lịch quy mô 23.500 ha với 7 phân khu tượng trưng cho 7 vị thần huyền thoại với cụm sân Golf trên núi nhằm mang đến nhiều sản phẩm vui chơi giải trí cộng đồng, du lịch trải nghiệm, thể thao, mạo hiểm; du lịch sinh thái, tâm linh,...

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.