Nữ shipper bị bom 10 phần đồ ăn dù đã nhắc khách 'đừng bùng'

Thấy khách đặt 10 phần đồ ăn, tài xế Go Việt đã gọi điện để xác nhận và yêu cầu "đừng bùng". Nhưng khi đến giao hàng, nữ shipper bị chặn số và đành ngậm ngùi chấp nhận mất tiền.

Câu chuyện về một nữ sinh đặt 20 li trà sữa trị giá 1,2 triệu đồng rồi sau đó thản nhiên nhắn tin cho tài xế "mình bom nha" đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. 

Trước sức ép từ dư luận, cô gái trẻ đã đăng đàn xin lỗi đồng thời giải thích rằng cô bị oan, cô không hề biết đến sự việc bởi... em trai cô mới là người đặt trà sữa bằng tài khoản của cô. 

Tuy vậy, lời xin lỗi và biện hộ đến từ cô gái trẻ đã không xoa dịu được dư luận, đặc biệt là cộng đồng người lái xe công nghệ. 

Song song với sự việc trên, ngày 9/6, các diễn đàn dành cho tài xế công nghệ liên tục chia sẻ câu chuyện về nữ shipper bị khách bùng đơn hàng là 10 phần đồ ăn. 

Nữ shipper bị bom 10 phần đồ ăn dù đã nhắc khách đừng bùng - Ảnh 1.

Nữ tài xế bị "bom" 10 phần đồ ăn trị giá 490.000 đồng. (Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn).

Theo bài đăng, nữ shipper đã nhận đơn mua 10 suất bánh hỏi bún chả nướng và giao đến địa chỉ trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TP HCM).

Khi giao hàng đến địa chỉ trên, chị được yêu cầu đợi khoảng 10 phút. Sau đó, chị gọi lại thì đầu dây bên kia tắt máy và chặn số điện thoại của chị. 

Chia sẻ với báo Tri Thức Trực Tuyến, người đăng tải bài viết - anh Nguyễn Anh Tuấn cho hay mình là đồng nghiệp của nữ shipper nói trên. Nữ shipper đã nhận đơn hàng giá khoảng 490.000 đồng (mỗi suất 49.000 đồng). 

Để tránh trường hợp bị khách "bom", trước khi lấy hàng, chị đã gọi hỏi và nhắc người đặt đừng bùng. Nhưng cuối cùng, sự việc xảy ra đã không như ý muốn. 

Khi được hỏi về cách giải quyết, anh Tuấn cho hay thay vì lên báo cáo công ty để được bồi thường (vì thủ tục hoàn tiền khá mất thời gian), nữ shipper đã cầm số hàng đó về, chia cho mọi người đồng thời mỗi người cũng trả nữ shipper 50.000 đồng để giúp chị bớt khó khăn.  

Không những thế, anh Tuấn cũng cho biết việc bị bom hàng là chuyện "thường gặp" với cánh tài xế công nghệ. 

chọn