OCB sắp đấu giá loạt bất động sản tại dự án FLC Sầm Sơn, giá khởi điểm gần 550 tỷ đồng

Khoảng 84 căn biệt thự nghỉ dưỡng thấp tầng và công trình thương mại dịch vụ tại Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn sẽ được tổ chức đấu giá vào ngày 20/10 sắp tới.

Một góc dự án FLC Sầm Sơn. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Sầm Sơn).

Ngân hàng TMCP Phương Đông mới đây đã phát thông báo đấu giá tài sản gắn liền với đất thuộc khu đô thị du lịch sinh thái FLC, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa. Đơn vị tổ chức đấu giá là Công ty Đấu giá Hợp danh Thành Trí.

OCB cho biết, danh mục tài sản này sẽ bán chung toàn bộ, không bán riêng lẻ. Thời gian đăng ký tham gia đấu giá là 4/10 - 17/10. Cuộc đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 20/10 sắp tới tại 67 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM. Giá khởi điểm của tài sản là hơn 549 tỷ đồng, tiền đặt trước là 27 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 11/9, OCB cũng đã phát thông báo đấu giá loạt tài sản nói trên với mức giá khởi điểm hơn 610 tỷ đồng.

Theo thông báo lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá được OCB công bố ngày 31/8, các tài sản được đấu giá là 84 biệt thự nghỉ dưỡng thấp tầng, công trình thương mại dịch vụ tại khu đô thị du lịch sinh thái FLC.

Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn do CTCP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 8/2014, với quy mô 200 ha.

OCB là một trong những chủ nợ lớn của Tập đoàn FLC. Tại ngày 31/3/2022, FLC vay OCB hơn 713 tỷ đồng ngắn hạn và 818 tỷ đồng dưới dạng trái phiếu. 

Từ năm 2020, FLC đã sử dụng toà tháp văn phòng 265 Cầu Giấy để gán nợ thay thế cho nghĩa vụ của Tập đoàn FLC, FLCHomes, Xây dựng FLC Faros, FLC Stone và Bamboo Airways tại OCB.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.