Ông Lương Trí Thìn tự tin với các kế hoạch tài chính, hé lộ Đất Xanh đang có lượng đối tác lớn nhất từ khi thành lập

Tại kỳ họp ĐHĐCĐ, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh khẳng định công ty không bị ảnh hưởng trong bối cảnh siết tín dụng, pháp lý, đồng thời tiết lộ đang có lượng đối tác trong và ngoài nước lớn nhất kể từ khi thành lập.

 Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh. (Ảnh: Đất Xanh).

Sáng ngày 28/5, CTCP Tập đoàn Đất Xanh vừa tổ chức kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Tại kỳ họp này, trả lời câu hỏi của cổ đông về những ảnh hưởng của việc siết tín dụng và các nút thắt pháp lý đối với hoạt động kinh doanh, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đất Xanh khẳng định, công ty không bị ảnh hưởng.

Theo ông Thìn, thời gian qua, thị trường vốn và môi trường pháp lý bị siết chặt làm tê liệt gần như toàn bộ thị trường, song, trong bối cảnh đó, Đất Xanh cũng có những thuận lợi. 

Cụ thể, pháp lý siết chặt khiến nguồn cung trên thị trường bị hạn chế, trong lúc đó, Đất Xanh chuẩn bị được các dự án đủ pháp lý và là cơ hội để công ty bứt phá. Về mặt siết tín dụng, việc siết này chủ yếu là siết vào mảng cao cấp và nghỉ dưỡng, trong khi Đất Xanh đi vào phân khúc trung cấp, đa số là nhu cầu về ở nên không bị ảnh hưởng.

"Toàn bộ các sản phẩm mà Đất Xanh đưa ra thị trường đều được khách hàng đón nhận, tất cả sản phẩm chúng ta đưa ra đều được bán hết. Đặc biệt, trong tiến độ xây dựng, Đất Xanh xây dựng rất nhanh, lúc nào cũng bàn giao nhà sớm hơn ít nhất là 6 tháng, có những dự án bàn giao sớm hơn cả một năm". 

"Thời gian qua, tín dụng về sản phẩm nghỉ dưỡng và những sản phẩm cao cấp vừa rồi có thể bị ảnh hưởng, nhưng những sản phẩm nhu cầu thật, ở thật là bây giờ rất cao nên chúng ta không hề có ảnh hưởng gì", ông Thìn khẳng định.

Liên quan đến vấn đề tài chính của Đất Xanh, trong năm nay, công ty dự kiến phát hành trái phiếu quốc tế với trị giá 300 triệu USD, loại trái phiếu chuyển đổi thay vì trái phiếu trơn như kế hoạch cũ.

Ông Thìn cho biết, hiện công ty đã chốt xong với đối tác nước ngoài, dự kiến trong quý II - quý III sẽ hoàn tất và tin tưởng rằng thương vụ này sẽ thành công.  

“Về trái phiếu chuyển đổi, về nhu cầu vốn, cũng như sử dụng vốn, chúng ta được cái linh hoạt trong phát triển sắp tới. Nó sẽ giúp cho tập đoàn, đây là một bước ngoặc, đây cũng là giai đoạn giúp chúng ta tăng cường nội lực”, ông Thìn chia sẻ.         

Trả lời câu hỏi của cổ đông về phương án dự phòng trong trường hợp không phát hành được lô trái phiếu 300 triệu USD, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đất Xanh cho biết, hiện công ty có các đối tác trong và ngoài nước có thể giúp đảm bảo dòng tiền của công ty.

“Một số tổ chức tín dụng trong nước hiện nay đã cam kết, vào bất kỳ lúc nào Đất Xanh cần tài chính, lúc đó họ sẵn sàng giải ngân cho chúng ta. Hiện nay, một số tổ chức nước ngoài cũng đang mong muốn góp vốn về trái phiếu cũng như hợp tác trực tiếp vào dự án. Chúng tôi đã làm song hành với cả đối tác trong nước và đối tác nước ngoài”, ông Thìn cho biết.

Chủ tịch HĐQT công ty cũng cho biết thêm, công ty đang có lượng đối tác lớn nhất trong suốt 20 năm hoạt động. 

Theo ông Thìn, hiện, nợ vay của Đất Xanh đang ở mức thấp, lượng tiền mặt cao. Bên cạnh đó, công ty cũng đã có các kế hoạch tài chính dự phòng và kế hoạch hoàn thiện các dự án để có dòng tiền từ việc bán hàng. 

chọn
Bất động sản tuần qua (7/4 - 13/4): Lộ diện toàn cảnh bức tranh giá chung cư Hà Nội và TP HCM ba tháng đầu năm
Bức tranh giá chung cư quý I tại Hà Nội và TP HCM; Hà Nội gỡ vướng cho loạt dự án; Bình Định sắp đấu thầu khu du lịch 4.300 tỷ; Hòa Bình công bố loạt bất động sản chưa được phép mở bán... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.