Vinhomes khẳng định sẽ bán NƠXH đúng giá công bố, cho đúng đối tượng là lao động thu nhập thấp

Trước những ghi vấn về giá bán cũng như lo ngại nguy cơ bị trục lợi sau khi Vinhomes công bố làm NƠXH, Chủ tịch HĐQT ông Phạm Thiếu Hoa khẳng định 100% các căn nhà sẽ được bán cho đúng đối tượng là người lao động thu nhập thấp cũng như giá bán 300 - 950 triệu đồng/căn như công bố trước đó.

Tại Đại hội cổ đông thường niên của Vinhomes mới đây, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT công bố Vinhomes chính thức “đặt chân” vào lĩnh vực nhà ở xã hội (NƠXH) với thương hiệu Happy Homes.

Theo doanh nghiệp, đây sẽ là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes hoặc là các khu đất NƠXH trong các đại dự án của doanh nghiệp này. Ngoài ra, Happy Home được triển khai theo mô hình “full tiện ích”, có quy mô 50 - 60 ha trở lên.

Những dự án đầu tiên sẽ được triển khai tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn đang “khát” nhà ở cho lao động thu nhập thấp, trước mắt là Hà Nội và TP HCM, theo chia sẻ của ông Hoa.

Quy hoạch NƠXH Happy Home gồm 3 loại. Loại 1, với giá bán gần 300 triệu đồng, là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép. Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 - 21 tầng, diện tích từ 30 - 50 m2, với mức giá 400 - 700 triệu đồng. Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 - 70 m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng. Tuy nhiên, loại hình liền kề sẽ không nhiều vì Vinhomes đặt ưu tiên cho việc xây dựng các căn hộ cao tầng đáp ứng nhu cầu của người dân.

Vinhomes sẽ phải tuân theo nguyên tắc với NƠXH, chỉ được tính đủ chi phí thu hồi vốn, kể cả lãi vay và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư.

“Vì không phải trả tiền đất và được xây không hạn chế số lượng các căn nhỏ nên giá bán chắc chắn sẽ nằm trong khoảng chúng tôi đã đưa ra và hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người có thu nhập thấp”, ông Hoa khẳng định.

Về tiến độ triển khai, Chủ tịch Vinhomes cho biết hiện doanh nghiệp đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án NƠXH tại Hà Nội và TP HCM. Ngoài ra, Vinhomes cũng đang xúc tiến xây dựng phần đất NƠXH trong các dự án hiện có.

“Chúng tôi dự kiến khởi công vào tháng 8 tới để các tòa nhà đầu tiên được đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm sau. Do các dự án nằm ở vùng ven nên chúng tôi sẽ triển khai các tuyến buýt điện VinFast kết nối các khu NOXH với các nút giao thông quan trọng nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân”, ông Hoa tiết lộ.

Trước những lo ngại về nguy cơ bị trục lợi, các sản phẩm mang ý nghĩa an sinh xã hội khó đến đúng tay những lao động thu nhập thấp, đại diện Vinhomes cho biết sẽ tổ chức bán hàng trực tiếp, công khai. Mọi hồ sơ đăng ký sẽ được thẩm định trước khi trình lên các Sở Xây dựng địa phương để xin phép.

“Chúng tôi khẳng định 100% các căn nhà sẽ đến đúng địa chỉ, đúng đối tượng”, ông Hoa nhấn mạnh.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.