Ông Trần Bá Dương: Thaco sẽ tăng trưởng 10-20% mỗi năm, xuất khẩu 30 triệu USD linh kiện trong năm nay

Trong năm 2021, Thaco dự kiến sản xuất và tiêu thụ trong nước hơn 110.000 xe; xuất khẩu 2.500 xe và 30 triệu USD linh kiện phụ tùng.

Báo Chính phủ thông tin, tại buổi gặp mặt với Thủ tướng chính phủ chiều ngày 6/3, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco), đã có những chia sẻ về khó khăn và giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch Thaco, doanh nghiệp có gánh nặng rất lớn về doanh thu hàng ngày, hàng quý, hàng năm, bởi đằng sau đó còn hàng nghìn, hàng trăm nghìn người lao động.

Tuy nhiên, gánh trên vai cả một cơ ngơi được xây lên từ mồ hôi nước mắt, doanh nghiệp cũng không thể chỉ nghĩ đến tương lai ngắn hạn một vài năm. Doanh nghiệp phát triển thì đất nước phát triển.

Ông Trần Bá Dương: Thaco sẽ tăng trưởng 10-20% mỗi năm, xuất khẩu 30 triệu USD linh kiện trong năm nay - Ảnh 1.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco). (Ảnh: Báo Chính phủ).

"Khi đầu tư vào ngành công nghiệp ô tô, tham gia vào chuỗi công nghiệp theo chuẩn quốc tế với việc tăng cường tỷ lệ nội địa hóa, đến nay Thaco đã có những thành công nhất định.

Trong năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng doanh số ô tô của Thaco vẫn đạt hơn 100.700 xe, chiếm hơn 35% thị phần ô tô trong nước. Doanh nghiệp xuất khẩu trên 1.200 xe và 20 triệu USD linh kiện phụ tùng", Chủ tịch Thaco chia sẻ.

Về kế hoạch phát triển cho 10 - 20 năm tới, ông Trần Bá Dương cho biết Thaco đặt mục tiêu tăng trưởng hằng năm từ 10% đến 20%.

Riêng trong năm 2021, dự kiến Thaco sẽ sản xuất và tiêu thụ trong nước hơn 110.000 xe; xuất khẩu 2.500 xe và 30 triệu USD linh kiện phụ tùng.

Đồng thời, Thaco có kế hoạch đa dạng hóa hoạt động kinh doanh như đầu tư vào ngành nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa và tập trung phát triển logistics để phục vụ chuỗi cung ứng cho hai ngành ô tô và nông nghiệp.

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.