Ông Võ Thanh Liêm đầu quân cho Ricons sau khi rời Coteccons

Sau khi rời Coteccons vào đầu tháng 3, ông Võ Thanh Liêm đã gia nhập Ricons với vị trí Phó Tổng Giám đốc từ ngày 29/3.

Hội đồng quản trị  (HĐQT) CTCP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Ricons vừa công bố nghị quyết bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm (1977) làm Phó Tổng giám đốc từ ngày 29/3.

Ông Võ Thanh Liêm đầu quân cho Ricons sau khi rời Coteccons - Ảnh 1.

Ông Võ Thanh Liêm. (Ảnh: Ricons)

Đầu tháng 3, ông Võ Thanh Liêm đã chính thức rời CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) sau khi giữ vị trí quyền Tổng giám đốc trong 6 tháng. Trong nửa năm đó, ông Liêm đóng vai trò là người kết nối chuyển giao giữa Ban điều hành mới và cũ.

Trước khi giữ vị trí quyền Tổng giám đốc Coteccons, ông Võ Thanh Liêm là Phó Tổng Giám đốc tại đây, được coi là  một trong những "cánh tay phải" của ông Nguyễn Bá Dương. 

Ông Võ Thanh Liêm tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP HCM. Ông đã công tác ở Coteccons 19 năm, trải qua các vị trí khác nhau từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc Dự án, Giám đốc Khối.

Ngày 28/9/2017, ông chính thức được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Coteccons, phụ trách mảng xây lắp, xúc tiến, mở rộng quan hệ với các với các chủ đầu tư và điều hành các hoạt động tại văn phòng Hà Nội.

Sau khi ông Liêm gia nhập Ricons, Ban giám đốc của Ricons gồm Tổng Giám đốc Lê Miên Thuỵ và ba Phó Tổng giám đốc là ông Liêm, ông Nguyễn Thành Tâm và ông Hồ Văn Thảo.

Ban điều hành của Ricons hiện gồm ông Trần Quang Quân, Chủ tịch HĐQT và 5 thành viên là ông Nguyễn Bá Dương, ông Nguyễn Sỹ Công, ông Lê Miên Thuỵ, ông Trần Kim Long và ông Nguyễn Trung Tín. 

Trong đó, ông Nguyễn Sỹ Công từng giữ chức Tổng giám đốc của Coteccons 3 năm trước khi từ nhiệm vào đầu tháng 8/2020. Cùng thời điểm, ông Trần Quang Quân cũng rời vị trí Phó Tổng giám đốc của Coteccons.

Theo báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2020, Ricons đạt 7.955 tỷ đồng doanh thu thuần, lãi ròng 251 tỷ đồng; giảm lần lượt 9% và 30% trong bối cảnh các ngành xây dựng khó khăn dưới tác động của dịch COVID-19.


chọn