Phạt 14 triệu đồng 2 đối tượng vẽ sơn, ném mắm tôm đòi nợ thuê

Hai đối tượng dùng sơn vẽ trước cổng rào, ném mắm tôm thậm chí còn dán keo dán sắt vào ổ khoá, rải vàng mã, nhang vào nhà dân để đòi nợ thuê.

Ngày 29/12, Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) cho biết nơi đây đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Ngô Hồng Thao (24 tuổi) và Tô Viết Phong (18 tuổi; cùng ngụ tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang tạm trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh), mỗi người bị phạt 7 triệu đồng về hành hành vi "Huỷ hoại tài sản" và "Ném chất bẩn vào nhà người khác".

Theo cơ quan điều tra, trước đó một số người dân tại huyện Tiểu Cần phản ánh bị nhóm thanh niên ném chất bẩn như mắm tôm, tạt sơn, vẽ sơn trước nhà, cổng rào. Nhóm người này còn dán keo dán sắt vào ổ khóa của nhà dân và rải cả vàng mã, nhang. Lực lượng Công an huyện Tiểu Cần cho trinh sát theo dõi.

phat 14 trieu dong 2 doi tuong ve son nem mam tom doi no thue
Hai đối tượng vẽ sơn lên cổng rào một nhà dân. (Ảnh: Công an Tiểu Cần).

Vào khuya 20/12, tổ công tác Công an huyện Tiểu Cần bắt quả tang Thao và Phong đi xe máy, chở một bọc ny lông màu đen, bên trong chứa mắm tôm và nước sơn nên mời về làm việc. Cả 2 thừa nhận được người khác thuê đi đòi nợ và thực hiện những hành vi trên.

phat 14 trieu dong 2 doi tuong ve son nem mam tom doi no thue Kiện công ty đòi nợ thuê vì tạt sơn, xịt mắm tôm?

Tòa bác yêu cầu khởi kiện vì cho rằng nguyên đơn không có căn cứ chứng minh bị đơn xâm phạm danh dự, uy tín, ...

chọn