Chủ tịch HĐQT Phát Đạt: Công ty có lộ trình riêng, kỷ lục lợi nhuận năm nay hoàn toàn khả thi

Nói về mục tiêu lãi khủng trong năm 2022, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt, ông Nguyễn Văn Đạt cho rằng các chỉ tiêu tăng trưởng đều khả thi nhờ công thức phát triển và lộ trình tối ưu riêng.

Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt: Phát Đạt có lộ trình riêng, mục tiêu lãi kỷ lục những năm tới đều khả thi

Năm 2022, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) đã đặt ra kế hoạch doanh thu bán hàng và dịch vụ (chưa VAT) 10.700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 3.635 tỷ đồng, là mức lãi vượt ngưỡng 3.500 tỷ đồng đầu tiên của công ty.

Sang năm 2023, công ty đặt mục tiêu lãi trước thuế 5.700 tỷ đồng, tăng 57% so với mục tiêu năm 2022.

Phát Đạt khẳng định, các chỉ tiêu tăng trưởng nêu trên gần như chắc chắn sẽ đạt được vì công ty đã có đà mạnh và nhiều phần đã được thực hiện trong năm 2021, phần còn lại là thúc đẩy, quản lý và kiểm soát.

Nói về kế hoạch kinh doanh này, Chủ tịch Hội đồng quản trị Phát Đạt, ông Nguyễn Văn Đạt cũng chia sẻ, "Mục tiêu 3.635 tỷ đồng cho năm 2022; 5.700 tỷ đồng cho năm 2023 về lợi nhuận hay nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cực cao khác đều phải khả thi. Tôi tin rằng Phát Đạt đã tìm được công thức phát triển và lộ trình tối ưu riêng".

Song, nhận định về diễn biến thị trường trong năm 2022, Phát Đạt vẫn cho đây là một năm phức tạp và khó lường do tác động dây chuyền và những hệ lụy sau hơn hai năm dịch Covid-19.

Phát Đạt khẳng định sẽ đạt mục tiêu lãi khủng, đưa tái cấu trúc lên làm nhiệm vụ ưu tiên  - Ảnh 1.

Phát Đạt ký kết cùng KMPG để hợp tác tư vấn quản lý doanh nghiệp, hướng đến kế hoạch tái cấu trúc, hoàn thiện bộ máy quản lý trong năm 2022. (Ảnh: Phát Đạt).

Theo Phát Đạt, do nhu cầu phát triển trong tương lai, nhiệm vụ tái cấu trúc sẽ được công ty đặt lên mức độ ưu tiên trong năm 2022. Theo đó, công ty sẽ tái cấu trúc, hoàn thiện hệ thống, kiện toàn nguồn nhân lực. Công ty đặt mục tiêu hoàn tất chương trình chuyển đổi số, vận hành hệ thống ERP thông suốt và mở rộng khả năng đóng góp cho xã hội thông qua chiến lược CSR.

Trong năm 2022, Phát Đạt cũng sẽ tăng cường hợp tác về tư vấn quản lý doanh nghiệp KPMG và các đối tác để tiếp nhận những phương thức quản lý trong kế hoạch tái cấu trúc, chuyển đổi số của công ty.

Mở rộng quỹ đất, phát triển thêm BĐS nghỉ dưỡng và công nghiệp

Về phần kế hoạch kinh doanh, công ty cho biết đã lên kế hoạch đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Bên cạnh các sản phẩm căn hộ, đất nền, Phát Đạt sẽ phát triển thêm mảng bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản khu công nghiệp.

Công ty cũng cho biết hiện đang tập trung mở rộng quỹ đất tại TP HCM và các khu vực lân cận, đồng thời lên kế hoạch nghiên cứu thị trường mới, tiếp cận các quỹ đất mới để chuẩn bị triển khai các dự án trong tương lai.

Quỹ đất mà Phát Đạt đang sở hữu phần lớn tập trung tại các địa phương đã trở thành thị trường hiệu quả như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu,...

Phát Đạt khẳng định sẽ đạt mục tiêu lãi khủng, đưa tái cấu trúc lên làm nhiệm vụ ưu tiên  - Ảnh 2.

Nguồn: Phát Đạt.

Nếu tính cả quỹ đất cho bất động sản khu công nghiệp, hiện, tổng quỹ đất của cả Phat Dat Group đạt 7.404,45 ha, đáp ứng chiến lược phát triển trong 5-10 năm tiếp theo.

Đối với loại hình đô thị kiểu mẫu, Phát Đạt chọn nơi “đặt chân” tại các đô thị cấp II như Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Lâm Đồng, Đồng Nai. Đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, công ty sẽ đầu tư tại những địa phương có tiềm năng du lịch như Phú Quốc, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiện, công ty đang phát triển các dự án trong hai mảng bất động sản đô thị, nghỉ dưỡng này trên quỹ đất gần 4.260 tỷ đồng với 21 dự án hiện hữu. Trong đó, các dự án trọng điểm như Astral City, Bình Dương Tower, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (Phân khu 2; 4; 9)...đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Bên cạnh các dự án trên, Phát Đạt cũng có 7 dự án mới với tổng quy mô gần 113 ha, dự kiến được đưa ra thị trường trong năm 2022, gồm Poulo Condor (Côn Đảo, Vũng Tàu), Serenity Phước Hải (Vũng Tàu), Tropicana (Vũng Tàu), dự án Bắc Hà Thanh (Bình Định), dự án Bờ Bắc (Quảng Ngãi), dự án tại 223 Trần Phú - Đà Nẵng và Khu phức hợp cao tầng Thuận An (NTMK) (Bình Dương).

Đối với mảng bất động sản khu công nghiệp, hiện quỹ đất mà Phát Đạt và công ty con là CTCP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt (PDI) đang nắm giữ là 3.144,5 ha, tập trung tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc, Quảng Ngãi, Đồng Tháp với 6 dự án, gồm Cụm công nghiệp Hàm Ninh, Khu công nghiệp Cao Lãnh, Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Phát Đạt - Dung Quất,...

Phát Đạt khẳng định sẽ đạt mục tiêu lãi khủng, đưa tái cấu trúc lên làm nhiệm vụ ưu tiên  - Ảnh 3.

Quá trình tăng vốn điều lệ của Phát Đạt. (Nguồn: Phát Đạt).

Về kế hoạch tài chính để chuẩn bị nguồn vốn cho các kế hoạch trên, nâng cao năng lực về vốn chủ sở hữu cũng là một trong những mục tiêu trọng tâm trong năm nay của Phát Đạt.

Công ty cho biết hiện đang nhận được được nhiều sự quan tâm từ nhiều tổ chức tài chính, song, công ty cũng cần tiếp tục mở rộng mạng lưới hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế, đồng thời đa dạng hóa các hình thức huy động vốn, bao gồm cả trái phiếu quốc tế.

chọn
Đề nghị quy định cụ thể tỷ lệ tổng dư nợ của doanh nghiệp BĐS trên tổng vốn chủ sở hữu
Bộ Tài chính, NHNN đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu quy định cụ thể tỷ lệ tổng dư nợ (tín dụng, trái phiếu) của doanh nghiệp trên tổng vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thay vì trên tổng mức đầu tư của cả dự án.