Xử phạt 400 triệu đồng đối với chủ đầu tư Tây Nguyên Plaza

UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định xử phạt đối với CTCP Hoàng Anh Mê Kông do những sai phạm liên quan đến kinh phí bảo trì tại dự án Chung cư Tây Nguyên Plaza trong một thập kỷ kể từ khi hoàn thành cho đến nay.

 

 Chung cư Tây Nguyên Plaza do Hoàng Anh Mê Kông làm chử đầu tư. (Ảnh: Báo Cần Thơ). 

Thông tin từ Báo Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với CTCP Hoàng Anh Mê Kông, chủ đầu tư dự án Chung cư Tây Nguyên Plaza với mức phạt 400 triệu đồng. 

Theo Kết luận thanh tra của Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ về việc quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung tại khu chung cư Tây Nguyên Plaza, từ khi hoàn thành công trình đưa vào sử dụng năm 2011 đến ngày 30/6/2021, chủ đầu tư đã có các hành vi vi phạm về bàn giao không đầy đủ kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định và quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung không đúng quy định. 

UBND đã buộc Hoàng Anh Mê Kông bàn giao ngay toàn bộ kinh phí bảo trì theo quy định cho ban quản trị chung cư trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này và yêu cầu doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. 

Trước đó, Sở Xây dựng TP Cần Thơ đã có kết luận thanh tra cho thấy từ khi đưa nhà chung cư Tây Nguyên Plaza vào sử dụng, chủ đầu tư đã không lập tài khoản tiền gửi tại ngân hàng thương mại của nhà chung cư, đối với kinh phí bảo trì để quản lý và bàn giao tài khoản đó cho ban quản trị chung cư với giá trị hơn 3 tỷ đồng (chưa gồm VAT).

Sở Xây dựng cũng yêu cầu Hoàng Anh Mê Kông phải thực hiện ngay việc lập tài khoản riêng theo quy định để chuyển số tiền kinh phí bảo trì và phải thông báo cho người mua của 14 căn hộ chưa bàn giao để nộp tiền vào tài khoản này với tổng giá trị gần 248 triệu đồng, đồng thời bàn giao kinh phí bảo trì cho ban quản trị nhà chung cư theo quy định.

Chung cư Tây Nguyên Plaza nằm trên khu đất có diện tích hơn 3.700 m2, gồm hai block cao 15 tầng và 18 tầng với tổng 216 căn hộ. Dự án này đã được khởi công năm 2008 và hoàn thành vào quý II/2010.

chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.