Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại La Phù |
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra số bánh kẹo có nguồn gốc mập mờ vào hồi năm 2015. |
Đến tối 29/11, Đội Quản lý thị trường (QLTT) huyện Củ Chi phối hợp với Công an xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi) tiến hành kiểm tra đối với Điểm sản xuất, kinh doanh bánh kẹo tại ấp Trung (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM) do bà Võ Thị Bích Nga làm chủ.
Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện nguyên liệu làm bánh kẹo được chứa gần nhà vệ sinh, cạnh đó là khu vực nuôi gia súc, thành phẩm tháo dở dang để trên sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.
Thống kê cho thấy, tại đây có gần 6 tấn bánh kẹo thành phẩm (kẹo me, ô mai...) đã hết hạn sử dụng và hơn 2,6 tấn nguyên liệu không rõ nguồn gốc. Cơ sở này cũng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn, chứng từ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, chứa trữ bánh kẹo.
Theo khai nhận ban đầu của người đại diện cơ sở này, nguyên liệu này được mua từ nhiều nguồn trôi nổi trên thị trường. Bánh kẹo tại đây được sản xuất với số lượng khá lớn và "ủ" đến giáp Tết sẽ bung ra thị trường. Đây là số bánh kẹo có thể đến tay người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên Đán năm nay.
Hiện Đội QLTT Củ Chi ban hành Quyết định tạm giữ toàn bộ số phương tiện, số kẹo hết hạn sử dụng và nguyên liệu nêu trên để xử lý theo quy định.