Phát hiện bom thời Thế chiến 2, Hồng Kông phải sơ tán hơn 4.000 người

Quả bom nặng khoảng 450 kg được tìm thấy tại một công trường xây dựng thuộc khu sầm uất Wan Chai, Hồng Kông.

Cơ quan chức năng ở Hồng Kông đã phát hiện quả bom thứ hai từ thời Thế chiến 2 nặng khoảng 450 kg chỉ trong vòng một tuần.

AFP đưa tin quả bom trênđược tìm thấy tại một công trường xây dựng thuộc khu sầm uất Wan Chai ngay tại khu trung tâm Hồng Kông ngày 31/1.

Theo cảnh sát sở tại, quả bom thứ hai trong tình trạng không ổn định nên cảnh sát lập tức phong tỏa nhiều nơi tại khu Wan Chai và tạm dừng dịch vụ phà tại cầu cảng Victoria.

Hơn 4.000 người quanh khu vực trên đã được sơ tán, trong đó có khách hàng tại các khách sạn, nhân viên tại các tòa nhà văn phòng cũng như học sinh từ hơn 40 trường học tại đây, theo tờ Apple Daily.

Bốn ngày trước đó, các chuyên gia Hồng Kông đã vô hiệu hóa được quả bom đầu tiên cũng nặng khoảng 450 kg ngay tại công trường xây dựng trên.

phat hien bom thoi the chien 2 hong kong phai so tan hon 4000 nguoi

Cảnh sát Hồng Kông xử lý một quả bom chưa nổ còn sót lại từ thời Thế chiến thứ 2

Theo giới chức Hồng Kông, hai quả bom đều từ thời Thế chiến 2 và được thả xuống đây trong khoảng thời gian từ tháng 1/1942-8/1945 khi quân Nhật và quân Anh đánh nhau dữ dội.

Hồi năm 2014, cảnh sát cũng tháo gỡ thành công một quả bom nặng gần 1 tấn tại Hồng Kông.

phat hien bom thoi the chien 2 hong kong phai so tan hon 4000 nguoi Đạo diễn 'Kong: Skull Island' thích thú nặn gốm Thanh Hà, ngắm đèn lồng Hội An

Đạo diễn bộ phim bom tấn Kong: Skull Island, Jordan Vogt-Roberts vừa cùng gia đình đến TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tham quan. Ông ...

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.