Phiến quân nhí của IS sát hại tù nhân

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung đoạn video tuyên truyền cho thấy 5 bé trai khoảng 11-13 tuổi đang giết các tù nhân bằng súng.
phien quan nhi cua is sat hai tu nhan Nghĩa trang lớn nhất thế giới sắp hết chỗ vì IS
phien quan nhi cua is sat hai tu nhan
Hình ảnh 5 chiến binh nhí cầm súng để hành quyết tù nhân. Ảnh: Mirror

Trong đoạn video, 5 cậu bé mặc quần áo giống nhau, quấn khăn trên đầu và cầm súng ngắn. Chúng giơ cao súng rồi dí súng vào đầu các tù nhân đang mặc đồ màu cam và quỳ gối ở phía trước. Đoạn video được cho là ghi lại ở tỉnh Raqqa, Syria, một trong số ít thành trì của nhóm phiến quân hiện nay.

Trước khi bắn chết các tù nhân người Kurd, những đứa trẻ đọc tuyên bố bằng tiếng Arab. Theo đó, phiến quân nhí nói rằng những tù nhân này bị "trừng phạt" vì những hoạt động gần đây của người Kurd ở Syria và Iraq. Phần kinh hãi nhất là đoạn video dài 9 phút cho thấy nhóm phiến quân đang giết nhiều người khác.

Theo Mirror, một trong số bé trai này được xác định là Abu Abdullah Al-Britani, người Anh. Cảnh sát chống khủng bố đang nghiên cứu tài liệu nhằm xác định cậu bé 11 tuổi này có phải là con trai của Sally Jones, người đã sang Syria để gia nhập IS năm 2013 hay không.

Các chiến binh nhí của IS, hay "những chú sư tử con của Vương quốc Hồi giáo (The Cubs of Caliphate)", ngày càng có vai trò lớn trong các hoạt động khủng bố của nhóm phiến quân ở Iraq và Syria. Nhiều tài liệu cho thấy các bé trai đã được IS đưa đến trại tập trung và học cách sử dụng vũ khí. Các phần tử cực đoan được cho là đang tẩy não cả một thế hệ để hình thành đội quân chiến binh trẻ tuổi.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Nghệ An: Liên danh Phục Hưng Holdings đón bước tiến lớn tại khu đô thị Bắc Nghi Kim sau 4 năm trúng thầu
Cuối năm 2021, liên danh Phục Hưng Holdings - Đầu tư Xây dựng Trường Sơn đã trúng thầu Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim với tổng vốn 1.250 tỷ đồng. Đến ngày 7/10 mới đây được Nghệ An giao đất đợt đầu tiên.