Phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn thất bại: Hà Nội thêm phố Đình Thôn toàn cột sắt, thiếu cây xanh

Sau thất bại của tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (Hà Nội), phố Đình Thôn tiếp tục bị than phiền khi toàn cột sắt, thiếu bóng cây xanh.
1

Phố Đình Thôn thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) dài chưa đến 1km. Con phố này rộng khoảng 5,5 m và vỉa hè thì nơi có, nơi không. Tuy nhiên, đây đang là một con phố kiểu mẫu của Thủ đô Hà Nội.

2

Năm 2018, đề án "Thí điểm tuyến đường Đình Thôn là tuyến đường văn minh đô thị" giai đoạn 2018 - 2020 được triển khai.

3

Theo đó, tuyến phố này được cắm khoảng 200 chiếc cột sắt có chiều cao bằng nhau, sơn màu đỏ nhằm treo biển quảng cáo đồng bộ, cùng kích thước. Trên các cột có gắn giá treo cờ Tổ quốc, cờ nheo và đèn lồng, phục vụ tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô và địa phương. Hiện, giai đoạn 1 là cắm cột sắt đã hoàn thành.

4

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, tuyến phố này vỉa hè rất hẹp, nơi có nơi không và hộ kinh doanh nhiều dẫn đến việc người dân phải đi bộ dưới lòng đường nếu không muốn phải luồn lách qua "ma trận" cột sắt.

5

Cảnh hàng hóa, xe máy chiếm vỉa hè vốn chật hẹp trên phố Đình Thôn. Ghi nhận cũng cho thấy tuyến phố này khá ít cây xanh, cột sắt là chủ yếu.

6

Với vỉa hè như thế này, việc trồng thêm cột sắt càng kiến người đi bộ gặp khó khăn.

7

Giai đoạn 1 của Đề án nêu trên, phố Đình Thôn sẽ đồng bộ biển quảng cáo. Tuy nhiên, ghi nhận của chúng tôi cho thấy, các biển quảng cáo ở đây rất lộn xộn, trên dưới đều có.

8

9

Nơi dùng để treo cờ cũng biến thành giá đỡ biển quảng cáo.

10

Được biết, giai đoạn 2 của Đề án, UBND phường Mỹ Đình 1 sẽ triển khai thực hiện thanh thải, xử lí dây điện, dây viễn thông, dự kiến thực hiện trong năm 2019. Giai đoạn 3 của Đề án, phường sẽ tiến hành cải tạo mặt đường, vỉa hè.

11

Ghi nhận ngày 12/7 cho thấy, dây điện vẫn "giăng tơ" khắp nơi trên con phố này.

12

Rất khó có thể cho rằng đây là một con phố kiểu mẫu tạo điểm nhấn cho Thủ đô.

13

Không những thế, rác thải trên phố Đình Thôn bị vứt khắp nơi, từ vỉa hè, lòng đường.

14

Đến các chân cột của "đề án phố kiểu mẫu".

Clip người dân đi bộ dưới lòng đường vì vỉa hè cắm cột sắt.