Phối hợp vận hành trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT phối hợp với các bên liên quan vận hành trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang.
Phối hợp vận hành trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang - Ảnh 1.

BOT Cai Lậy dự kiến thu phí vào giữa năm nay. (Ảnh: Zing.vn).

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về phương án thu phí trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang.

Cụ thể, xét báo cáo của Bộ GTVT về việc thu phí hoàn vốn đầu tư dự án BOT trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Cai Lậy (BOT Cai Lậy), Phó Thủ tướng giao Bộ tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang và các cơ quan có liên quan.

Theo đó, các bên tiếp tục phối hợp trong việc tổ chức vận hành, khai thác và thu phí hoàn vốn dự án nêu trên theo đúng qui định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Công an tích cực hỗ trợ và chỉ đạo các lực lượng chức năng, đặc biệt là Công an tỉnh Tiền Giang và Công an các địa phương có liên quan có biện pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các trạm thu phí, trong đó có các trạm thu phí thuộc dự án BOT Cai Lậy.

Trước đó, cuối tháng 2/2020, Bộ GTVT cho biết dự kiến sẽ bắt đầu thu phí BOT Cai Lậy trở lại từ khoảng giữa năm 2020.

Theo Bộ này, các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án xây thêm một trạm thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy để thu phí hoàn vốn cho dự án.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (26/9-2/10): Đề xuất bổ sung gần 20.000 tỷ đồng cho vành đai 3 TP HCM, sắp khởi công cầu nối Bắc Ninh - Hải Dương
Đề xuất bổ sung gần 20.000 tỷ đồng cho vành đai 3 TP HCM, sắp khởi công cầu nối Bắc Ninh - Hải Dương, chưa đồng thuận phương án mở rộng cao tốc TP HCM - Long Thành... là những thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng nổi bật tuần qua.