Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho toà khách sạn cao cấp 35 tầng tại Thanh Thuỷ

Toà khách sạn này là một hạng mục nằm trong tổng thể dự án Trung tâm dịch vụ hội nghị khách sạn quốc tế Wyndham Thanh Thủy do Tập đoàn Onsen Fuji làm chủ đầu tư.

Phối cảnh dự án Wyndham Thanh Thủy. (Ảnh: Onsen Fuji).

Vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ đã cấp giấy phép môi trường cho CTCP Tập đoàn Onsen Fuji được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy.

Dự án này được xây dựng trên diện tích 8.838 m2 thuộc xã Bảo Yên, huyện Thanh Thuỷ. Hạng mục chính là toà khách sạn cao cấp 35 tầng nổi, 1 tầng hầm (bao gồm tầng tum thang, kỹ thuật mái) và phần công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ bên ngoài bao gồm: cảnh quan cây xanh, bể bơi và các tiện ích khác.

Dự án có diện tích sàn 112.694 m2. Trong đó, phần hầm có diện tích 2.878,5 m2 ; phần thân gồm 34 tầng có diện tích 109.233 m2, phần mái gồm 1 tầng có diện tích 582 m2. Tổng số phòng khách sạn là 2.244 phòng.

Theo tìm hiểu của người viết, công trình khách sạn này là một phần của dự án Trung tâm dịch vụ hội nghị khách sạn quốc tế Wyndham Thanh Thủy, được triển khai xây dựng từ năm 2019.

Wyndham Thanh Thủy nằm trên mạch khoáng nóng Thanh Thủy. Dự án bao gồm hai khu chức năng, gồm khu căn hộ khách sạn với 2 tòa tháp cao 32 tầng và khu dịch vụ phụ trợ rộng 9,7 ha với trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi trẻ em, công viên nước khoáng, CLB khiêu vũ, khu tập golf... 

Chủ đầu tư của dự án này là Onsen Fuji, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 10/2018, có trụ sở tại số 1 Phạm Huy Thông, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Thời điểm thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, với ba cổ đông là Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Linh (49%); ông Đặng Mạnh Quân (1%) và ông Đặng Thanh Tú (50%). Đến ngày 14/12/2021, công ty có vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng.

Về Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Hoàng Linh hiện đồng thời đứng tên tại nhiều doanh nghiệp trong hệ sinh thái Onsen Fuji, như Công ty TNHH Onsen Fuji Hà Nam, CTCP Onsen Fuji Ba Bể, CTCP Onsen Fuji Bắc Kạn, CTCP Khách sạn Onsen Fuji,...

chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.