Phúc khảo bài thi cho thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 ở đâu?

Ngày 7/7/2017, Bộ Giáo dục & đào tạo sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia, ngay sau đó, ngày 8/7 thí sinh đã có thể nộp đơn xin phúc khảo nếu thấy kết quả không như ý. Thời gian phúc khảo sẽ kéo dài 15 ngày và kết quả phúc khảo sẽ được công bố và gửi trực tiếp cho thí sinh.
cach phuc khao bai thi cho thi sinh thi thpt quoc gia 2017
Từ ngày 8/7 đến ngày 17/7, thí sinh có nguyện vọng sẽ tiến hành nộp đơn phúc khảo.

Nộp đơn phúc khảo

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, tất cả thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi của mình, thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở đó.

Trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Cách chấm bài thi phúc khảo

Đối với những bài thi tự luận phúc khảo: Nếu chênh lệch 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

Trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Đối với bài thi trắc nghiệm: Việc chấm lại bài thi trắc nghiệm được đề nghị phúc khảo theo các bước sau:

Khi có mặt đầy đủ thành viên của Tổ chấm phúc khảo, bộ phận giám sát Tổ chấm phúc khảo tiến hành mở niêm phong và rút bài phúc khảo.

Bộ phận giám sát và thành viên Tổ chấm phúc khảo đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.

Nếu có những sai lệch, phải in Phiếu chấm (từ phần mềm chấm thi) trước và sau khi sửa để lưu làm hồ sơ. Xác định nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch.

Bài thi sau khi đối chiếu xong phải được niêm phong lại; bộ phận giám sát và thành viên Tổ chấm phúc khảo cùng ký niêm phong; sau đó được lưu giữ theo quy định.

Kết thúc việc chấm phúc khảo, Tổ chấm phúc khảo lập biên bản tổng kết, có chữ ký của tất cả các thành viên và bộ phận giám sát.

Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Sau khi có kết quả, Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịnh Hội đồng thi quyết định và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.