Premier League sắp thử nghiệm công nghệ VAR

Premier League sẽ có các cuộc thử nghiệm trợ lý video (VAR) đặc biệt quan trọng trong thời gian tới.

Theo Telegarph, các trọng tài của Premier League sẽ phải thử nghiệm VAR khi giải đấu trở lại vào ngày 15/9 tới.

Premier League là giải đấu lớn duy nhất ở châu Âu chưa đồng ý áp dụng VAR bên các các cúp của UEFA. Trong lần thử nghiệm này, giải đấu hàng đầu nước Anh muốn xem xét liệu họ có đủ khả năng đối phó với khối lượng công việc cực lớn phát sinh từ VAR hay không.

Theo cách thức của FIFA đưa ra, mỗi phòng VAR có đến 4 trọng tài xem lại video và 1 trọng tài giám sát. Với rất nhiều trận đấu mỗi tuần, Premier League lo ngại họ không thể đảm bảo công việc này diễn ra suôn sẻ.

premier league sap thu nghiem cong nghe var
VAR sắp xuẩt hiện ở Premier League -Ảnh: Telegraph

Đáng chú ý, việc thử nghiệm này sẽ không ảnh hưởng đến quyết định của các trọng tài trên. Nó có nghĩa các trọng tài trong phòng VAR vẫn làm việc như bình thường và tìm ra các sai sót của trọng tài chính và báo cáo lại cho hệ thống.

Các cựu trọng tài Mike Jones và Neil Swarbrick sẽ giám sát cuộc thử nghiệm. Trong đó, ông Swarbrick bày tỏ sự thất vọng khi các CLB ở Premier League không chấp nhận sử dụng VAR ngay ở mùa giải này.

Ở World Cup 2018 vừa qua, FIFA đã áp dụng VAR khá thành công. Tuy nhiên, Premier League cũng giống như UEFA, cho rằng “công nghệ” này vẫn chưa hoàn thiện và chưa sẵn sàng đưa vào giải đấu của họ.

premier league sap thu nghiem cong nghe var Manchester City diễu hành chức vô địch Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

Cup Ngoại hạng Anh dự kiến sẽ tới Việt Nam vào trung tuần tháng 9 trong chuyến diễu hành qua 20 quốc gia, vùng lãnh ...

premier league sap thu nghiem cong nghe var Kết quả Chievo vs Juventus: Ronaldo tịt ngòi - VAR lên tiếng, 'Lão bà' vất vả chiến thắng

Kết quả Chievo vs Juventus, (23h00, 18/8), vòng 1 Serie A mùa giải 2018-2019: Cả thế giới sẽ hướng về sân Marc'Antonio Bentegodi, khi đây ...

premier league sap thu nghiem cong nghe var Có bao nhiêu tình huống trong 'bài thi' World Cup 2018 thay đổi kết quả vì VAR?

Nếu coi mỗi trận đấu của World Cup là một bài thi thì kết quả của nó đã bị thay đổi tương đối nhiều, do ...

premier league sap thu nghiem cong nghe var VAR: Không phải thánh thần, cũng chẳng là tử thần ở World Cup

Một trong những điểm nhấn lớn nhất của World Cup 2018 là sử dụng công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR). Nhưng liệu VAR ...

chọn