Quà Giáng sinh khi Bill Gates làm ông già Noel

Không chỉ nổi tiếng vì thói quen tặng một núi quà, Gates còn luôn làm từ thiện dưới tên người nhận.

Tỷ phú Bill Gates thường xuyên tham gia sự kiện Ông già Noel bí mật trên diễn đàn Reddit hàng năm. Các thành viên sẽ được ghép ngẫu nhiên với một người lạ để nhận quà từ họ. Và Gates nổi tiếng là người tặng rất nhiều quà. Năm ngoái, ông đã tặng cho một người yêu mèo hộp quà to bằng tủ lạnh chứa những món đồ liên quan đến mèo.

Năm nay, Gates được ghép với một người thích các loại sợi, nuôi 4 chú chó, 4 chú mèo và một chú ngựa lùn. Trong bài đăng trên Reddit sau đó, người này cho biết: "Khi mới nhìn thấy hộp quà, tôi không nhận ra nó là gì cả. Tôi tìm thấy một tấm ảnh của Bill Gates và nghĩ ‘Haha, ai đó tự cho mình là thông minh, định mạo danh Bill Gates làm ông già Noel bí mật đây’".

qua giang sinh khi bill gates lam ong gia noel
Bill Gates và lời chúc dành cho người nhận quà năm nay. (Ảnh: Gates Notes).

Nhưng hóa ra đúng là Bill Gates thật. Trong thư gửi người nhận, Bill Gates viết: "Tôi biết bạn thích làm thiệp, nên đã để vào đây rất nhiều thiệp chúc mừng, bưu thiếp và cả quân bài nữa. Hãy tìm kỹ để thấy lời chúc đặc biệt từ một trong các tác giả sách yêu thích của bạn nữa nhé".

"Tôi cảm thấy cổ họng mình nghẹn lại khi đọc lời nhắn, vì sự hào hứng với Giáng sinh năm nay đã giảm sút đáng kể vì cuộc sống và công việc. Nhưng đột ngột, nhờ nó, mọi thứ đều như quay trở lại", người nhận quà cho biết.

Quà của Bill Gates có hàng loạt hộp nhỏ được bọc gói sặc sỡ. Trong đó có một chiếc chăn làm riêng cho ngựa lùn, hàng chồng tem có hình Star Trek và Scooby-Doo, sợi và khung móc, nhiều cuộn dây để trang trí phong bì, chì màu, sổ vẽ và cuốn tiểu thuyết An Absolutely Remarkable Thing có chữ ký của tác giả Hank Green.

qua giang sinh khi bill gates lam ong gia noel
Một phần hộp quà của Bill Gates năm nay. (Ảnh: Reddit Gifts).

Gates cũng để vào đó một số cuốn sách yêu thích của ông, như Factfulness của Hans Rosling hay Enlightenment Now của Steven Pinker, và số lượng lớn phiếu quà tặng. Chưa hết, ông còn gửi kèm một bản vẽ, hướng dẫn người nhận vào một đường dẫn để nhận thông điệp đặc biệt. Bên cạnh đó là hàng loạt đồ nho nhỏ khác, như kẹo, cherry sấy và xà phòng thơm. Gates cũng tự tay thiết kế một bộ bài cho người nhận, với hình ảnh 54 cuốn sách ông khuyên đọc.

Và dĩ nhiên, vì Gates là tỷ phú nổi tiếng hào phóng, ông tiếp tục quyên góp một số tiền làm từ thiện dưới tên của người nhận. Lần này là cho Rikki's Refuge – một trung tâm cứu hộ động vật ở Virginia.

qua giang sinh khi bill gates lam ong gia noel Lý do Jack Ma 'ghét' Bill Gates

Ông chủ Alibaba từng nghĩ rằng, các doanh nghiệp lớn như Microsoft khiến các startup, công ty nhỏ khó tiếp cận công nghệ.

qua giang sinh khi bill gates lam ong gia noel Tỷ phú Paul Allen: Đa tài, sống cô độc và tình bạn rạn nứt với Bill Gates

Tỷ phú mới qua đời, Paul Allen từng là một nhân vật đa tài với khả năng kinh doanh cũng hoạt động nghệ thuật mạnh ...

qua giang sinh khi bill gates lam ong gia noel Bill Gates - Vàng ở trong két và vàng trong tấm lòng

Điều khiến Bill Gates luôn luôn khác biệt so với những tỷ phú khác là tấm lòng vàng của ông đối với những mảnh đời ...

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.