Quên rút chìa khóa, hàng loạt xe máy bị mất cắp

Với thủ đoạn lợi dụng chủ phương tiện quên rút chìa khóa, Bình và Đạo đã trộm thành công hàng loạt xe máy tại nhiều tỉnh thành.

Ngày 12/10, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ hai đối tượng về tội Trộm cắp tài sản. Hai đối tượng này là Phạm Văn Bình (sinh năm 1991, trú tại xã Đông Thọ, TP Thái Bình) và Lê Thanh Đạo (sinh năm 1983, trú tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội).

quen rut chia khoa hang loat xe may bi mat cap
Phạm Văn Bình và Lê Thanh Đạo. Ảnh: Công an Thái Bình

Đây đều là các đối tượng nghiện ma túy và đã có tiền án, tiền sự về các tội Cướp tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Bình và Đạo khai nhận, chúng thường lượn lờ qua nhiều tuyến đường, khi thấy người dân nào sơ ý quên không rút chìa khóa xe máy thì chúng liền trộm cắp.

Với thủ đoạt này, từ đầu năm 2016 tới nay, Bình và Đạo đã trộm thành công hàng loạt xe máy trên địa bàn các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình.

quen rut chia khoa hang loat xe may bi mat cap
Một số tang vật vụ án. Ảnh: Công an Thái Bình

Hiện lực lượng chức năng đã thu hồi được một số phương tiện mà các đối tượng đã trộm cắp và mang đi tiêu thụ.

Vụ án đang được Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra mở rộng.

chọn
Chân dung Yên Bình Corp - doanh nghiệp phát triển siêu tổ hợp 8.000 ha ở Thái Nguyên
Yên Bình Corp vừa qua đã được duyệt làm KCN Yên Bình 2 (299 ha, 3.650 tỷ đồng). Trước đó doanh nghiệp này đã làm KCN Yên Bình 1 và khu đô thị Yên Bình. Tất cả dự án trên đều là một phần của tổ hợp đô thị, công nghiệp 8.000 ha mà Yên Bình Corp đang phát triển ở Thái Nguyên.