Quốc Cường Gia Lai nói gì vụ 'bê bối' khu đất Phước Kiển?

Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai cho biết, khu đất nông nghiệp vừa được yêu cầu hoàn trả cho Tân Thuận không liên quan đến khu dân cư Bắc Phước Kiển tại huyện Nhà Bè.  
quoc cuong gia lai noi gi vu be boi khu dat phuoc kien Đại gia Việt tuần qua: Ngôi giàu nhất đổi chủ, đại gia cà phê 'ngã ngựa'
quoc cuong gia lai noi gi vu be boi khu dat phuoc kien Đại gia điếu cày gặp hạn, Cường Đô la muốn bỏ danh xưng
quoc cuong gia lai noi gi vu be boi khu dat phuoc kien Tài sản nhà Cường đô la tăng 7 lần, Quốc Cường Gia Lai lên kế hoạch lãi 'khủng'
quoc cuong gia lai noi gi vu be boi khu dat phuoc kien
Một góc dự án khu cư dân Phước Kiển huyện Nhà Bè.

Liên quan đến việc Thành uỷ Tp.HCM yêu cầu Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận đàm phán với Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG ) để huỷ hợp đồng chuyển nhượng đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, doanh nghiệp này vừa chính thức lên tiếng.

Theo đó, trong văn bản phát đi chiều ngày 19/4, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đề cập, ngày 18/4 trên nhiều phương tiện thông tin truyền thông có đưa nhiều nội dung liên quan tới Quốc Cường Gia Lai về việc nhận chuyển nhượng phần diện tích đất nông nghiệp trên 32,4 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Công ty này cho biết, khu đất nông nghiệp được nhắc tới là khu đất mới mà QCG đã nhận chuyển nhượng nhưng diện tích đất được đền bù không tập trung, còn "da beo" rất nhiều, không có mặt tiền và đường vào khu đất. Hiện QCG đang tiếp tục đền bù các thửa đất của người dân. Khi đền bù đủ 100% thì mới được công nhận chủ đầu tư để thực hiện dự án.

“Quy mô quy hoạch của khu đất này là khoảng 50 ha nằm tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, không liên quan tới dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè có diện tích 91,6 ha mà Quốc Cường Gia Lai đã được chấp thuận đầu tư dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Bắc Phước Kiển, theo công văn số 4085 của UBND Tp.HCM ngày 1/8/2017”, nội dung thông báo của QCG nêu.Quốc Cường Gia Lai cũng cho biết, nếu trong trường hợp hợp đồng giao dịch với Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận không thành công vẫn không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược phát triển công ty trong thời gian tới.

Trước đó xuất hiện thông tin việc Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai hơn 30 ha với giá 1,29 triệu đồng/m2. Ngày 18/4, Văn phòng Thành ủy Tp.HCM cho biết, việc ký kết này không báo cáo cho tập thể Thường trực và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy việc ký kết hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31/3/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố.

Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

quoc cuong gia lai noi gi vu be boi khu dat phuoc kien TP.HCM lên tiếng về việc bán đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

Việc chuyển nhượng dự án khu dân cư Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai đã không được báo cáo cho tập thể Thường trực ...

quoc cuong gia lai noi gi vu be boi khu dat phuoc kien Hoàng Kiều mất ngôi vương tỷ phú, cổ phiếu nhà Cường đôla có lúc bằng giá cốc trà đá

Một tuần sôi động của thị trường chứng khoán khi chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ để chiếm ngôi đầu của một tỷ phú ...

quoc cuong gia lai noi gi vu be boi khu dat phuoc kien Cổ phiếu lao dốc, Quốc Cường Gia Lai còn lại gì sau cơn say?

Cổ phiếu lao dốc liên tục và giảm gần một nửa so với “đỉnh cao” cách đây hơn 3 tháng, “cơn say” cổ phiếu của ...

chọn