Quy định điểm liệt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Ngày 27/6 tới đây, các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Theo đó, nhiều bậc phụ huynh và các thí sinh dành sự quan tâm đặc biệt đối với quy định điểm liệt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết.

Điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 là bao nhiêu?

Theo thông báo của Bộ Giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27/6 đến ngày 29/6. Trong đó, ngày 27/6 là ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT vào hai ngày 28/6 và 29/6.

Trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, nhiều sĩ tử cũng như các bậc phụ huynh rất quan tâm đến quy định điểm liệt thi tốt nghiệp THPT 2023. Nắm bắt được quy định điểm liệt sẽ giúp các thí sinh chủ động hoàn thành bài thi với số điểm mong muốn. Điều này cũng giúp các sĩ tử tránh tình trạng học lệch, thi lệch, rơi vào điểm liệt và ảnh hưởng đến tổng thể kết quả thi.

Ảnh: Anh Thư

Căn cứ theo khoản 1 Điều 42 Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định về công nhận tốt nghiệp THPT như sau:

Công nhận tốt nghiệp THPT

1. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp ĐKDT để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 (năm) điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo đó, điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 là từ 1,0 điểm trở xuống. như vậy, các bài thi khác thí sinh đạt điểm cao nhưng trong đó chỉ cần có một bài thi từ 1.0 điểm trở xuống sẽ không được xét tốt nghiệp THPT 2023.

Quy trình phúc khảo đối với thí sinh bị điểm liệt 

Ảnh: Anh Thư

Trong trường hợp bị điểm liệt, thí sinh có thể tiến hành phúc khảo. Tại khoản 1, khoản 2 Điều 33 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định về việc phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT như sau:

Phúc khảo bài thi

1. Mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi; thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.

2. Nơi thí sinh đăng ký dự thi nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh có đơn phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Để được phúc khảo kết quả thi, thí sinh cần thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi;

Bước 2: Nơi đăng ký dự thi nhận đơn phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh có đơn phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và thông báo kết quả phúc khảo.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.