Tags

Quy hoạch Tiền Giang

Tìm theo ngày
Thông tin quy hoạch Tiền Giang mới nhất 2022

Thông tin quy hoạch Tiền Giang mới nhất 2022

Quy hoạch Tiền Giang thể hiện điều gì, mục tiêu và tầm nhìn quy hoạch, cách tra cứu quy hoạch Tiền Giang ra sao,...là những nội dung chính sẽ được trình bày trong bài viết này.

Quy hoạch tỉnh Tiền Giang thể hiện thông tin gì?

Trong thông tin quy hoạch Tiền Giang sẽ thể nêu rõ những nội dung sau:

Phạm vi quy hoạch

Phạm vi quy hoạch Tiền Giang sẽ lập quy hoạch đối với phần lãnh thổ đất liền và phần không gian biển.

Về phần lãnh thổ đất liền: Phạm vi quy hoạch là 2.1510,61 km², được giới hạn như sau:

- Phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Phú Yên và TP HCM

- Phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp

- Phía Nam giáp tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long

- Phía Đông giáp Biển Đông.

Về phần không gian biển: Diện tích trên biển do tỉnh quản lý khoảng 5.984 km2.

Quy mô quy hoạch tỉnh Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố trực thuộc tỉnh là TP Mỹ Tho, 2 thị xã (Gò Công và Cai Lậy) với 8 huyện (Tân Phước, Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và Tân Phú Đông); với 172 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 22 phường, 7 thị trấn và 98 xã.

Dựa theo các khu vực trên mà tỉnh Tiền Giang sẽ triển khai quy hoạch cụ thể thể như sau:

- Tại 1 thành phố, tỉnh sẽ triển khai quy hoạch ở Mỹ Tho.

- Tại 2 thị xã, tỉnh sẽ triển khai quy hoạch ở thị xã Gò Công và Cai Lậy.

- Tại 6 huyện, tỉnh sẽ triển khai quy hoạch ở huyện Tân Phước, Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và Tân Phú Đông.

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Tiền Giang

Theo Quyết định số 840/QĐ-TTg, mục tiêu quy hoạch Tiền Giang nhằm mục đích để:

- Đánh giá lại các điểm nghẽn trong phát triển nhằm tìm ra các giải pháp trọng tâm, loại bỏ các quy hoạch chồng chéo, không phù hợp cản trở đầu tư phát triển trên địa bàn.

- Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm công khai minh bạch, công bằng trong huy động, sử dụng mọi nguồn lực trong hoạt động đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

- Cung cấp các căn cứ pháp lý quan trọng để quản lý các hoạt động kinh tế - xã hội, làm cơ sở để xây dựng và triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công của Tiền Giang. Đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả, bền vững, sớm đưa vị thế phát triển của Tiền Giang thành một trong những tỉnh dẫn đầu Vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

- Cụ thể hóa phương án quy hoạch, lập được phương án quy hoạch xây dựng vùng liên huyện, hệ thống đô thị và nông thôn với các quy hoạch có tính chất kỹ thuật chuyên ngành, xây dựng được hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu quy hoạch tỉnh Tiền Giang.

- Bảo đảm tính liên kết, đồng bộ, khai thác và sử dụng hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng hiện có giữa các ngành và các vùng liên huyện, các địa phương trên địa bàn tỉnh. Xác định cụ thể các khu vực sử dụng cho mục đích quốc phòng, an ninh ở cấp tỉnh, liên huyện và định hướng bố trí trên địa bàn cấp huyện.

Cách tra cứu quy hoạch Tiền Giang chuẩn xác

Trước khi mua đất tại Tiền Giang, người đầu tư cần tra cứu thông tin quy hoạch Tiền Giang. Để có thể an tâm đầu tư và tránh gặp những rủi ro không đáng có, các bạn có thể tra cứu bằng cách làm dưới đây:

1. Tra cứu quy hoạch Tiền Giang bằng hình thức online

Với hình thức online, người tra cứu có thể dễ dàng điền thông tin cần tra cứu tại app bản đồ quy hoạch Tiền Giang. Chỉ cần cài đặt ứng dụng về điện thoại, mở chức năng và chọn vị mà bạn muốn kiểm tra là ứng dụng sẽ cho phép bạn:

+ Tra cứu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện trên địa bàn.

+ Hỗ trợ xác định vị trí của người dùng ngay trên bản đồ quy hoạch.

+ Thu phóng to nhỏ, xoay bản đồ đến vị trí mà bạn mong muốn kiểm tra.

2. Tra cứu quy hoạch Tiền Giang tại cổng thông tin điện tử

Đây được xem là giải pháp được nhiều người dùng lựa chọn nhất, chỉ cần truy cập tại cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang chính thống. Với cách làm này bạn có thể kiểm tra các thông tin nhanh chóng, chính xác mà chẳng phải tốn phí. Ngoài tra cứu người dùng cũng có thể cập nhật được những thông tin mới nhất từ Ủy ban Nhân dân Tỉnh.

3. Tra cứu quy hoạch Tiền Giang bằng Sổ đỏ

Trên app ứng dụng tra cứu, sẽ có một số khu vực bị hạn chế không thể tra cứu được, thì người dùng có thể tra cứu quy hoạch Tiền Giang bằng Sổ đỏ. Sổ đỏ có tất cả các thông tin về khu đất của chủ sở hữu bao gồm số tờ, số thửa, thông tin quy hoạch,..

4. Tra cứu quy hoạch Tiền Giang tại các cơ quan Nhà nước

Nếu không yên tâm với các cách tra cứu ở trên, người dùng có thể đến trực tiếp tại nơi giao dịch của các cơ quan Nhà nước như: Văn phòng đăng ký đất đai, Trụ sở UBND cấp xã, huyện, Phòng kinh tế hạ tầng hoặc văn phòng tài nguyên môi trường,...Để được tư vấn và hướng dẫn làm các thủ tục tra cứu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Quy hoạch Tiền Giang mới nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn bổ sung cho mình thêm nhiều kiến thức mới trong quá trình đầu tư và giao dịch bất động sản tại tỉnh Tiền Giang.