Rơi máy bay trên biển Indonesia: Đã xác định được vị trí máy bay rơi

Một quan chức quân sự hàng đầu của Indonesia cho biết xác chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air bị rơi hôm 29/10 có thể được tìm thấy ở dưới đáy biển Java, Indonesia.
roi may bay tren bien indonesia da xac dinh duoc vi tri may bay roi
Nhân viên cứu hộ Indonesia tham gia chiến dịch tìm kiếm nạn nhân vụ tai nạn máy bay Lion Air JT 610. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Một quan chức quân sự hàng đầu của Indonesia cho biết xác chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air bị rơi hôm 29/10 có thể được tìm thấy ở dưới đáy biển Java, Indonesia.

Tư lệnh lực lượng vũ trang Indonesia Hadi Tjahjanto cho biết nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn đã xác định vị trí đáy biển có thể có xác chiếc máy bay xấu số.

Các mảnh vụn của máy bay và một số phần thi thể đã được tìm thấy trước đó nhưng không phải là thân máy bay chính và các hộp đen.

Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết, trong ngày 31/10, hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay bị rơi sẽ tập trung vào lặn sâu để tìm phần thân chính của máy bay.

Basarnas dự đoán hoạt động này có thể giúp tìm thấy phần lớn hành khách bị kẹt ở khoang lớn của máy bay.

Tính đến đêm 30/10, lực lượng tìm kiếm đã gửi tổng cộng 37 túi đựng các phần thi thể không còn nguyên vẹn của các nạn nhân cùng một số hiện vật, đồ dùng cá nhân tới bệnh viện Cảnh sát Jati Kramat ở Đông Jakarta để nhóm Nhận dạng nạn nhân trong thảm họa (DVI) xác định danh tính.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ SAR cũng tìm được 52 giấy tờ cá nhân như thẻ căn cước, thẻ ngân hàng, hộ chiếu. Theo ông Basarnas Budi Nugroho, đại diện của Basarnas, hiện nay thời tiết tốt thuận lợi cho các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn.

Hoạt động này đang được tiến hành liên tục suốt 24 giờ trong ngày, tuy nhiên, chỉ có thể thực hiện lặn sâu vào ban ngày với việc xem xét độ an toàn và tầm nhìn dưới nước. Chuyến bay Lion Air JT 610 chở 189 người trong hành trình từ Jakarta đến Pangkal Pinang ngày 29/10 đã bị mất liên lạc chỉ 13 phút sau khi cất cánh và bị rơi tại vùng biển Karawang. Vị trí máy bay rơi cách Jakarta 34 hải lý, cách cảng Tanjung Priok 25 hải lý và cách bờ biển Tanjung Karawang 11 hải lý.

roi may bay tren bien indonesia da xac dinh duoc vi tri may bay roi Công chức bộ Tài chính Indonesia thoát vụ rơi máy bay Lion Air nhờ kẹt xe

Một nam hành khách - là công chức bộ Tài chính Indonesia đã lỡ chuyến bay JT610 vì kẹt xe. Điều đó cũng giúp anh ...

roi may bay tren bien indonesia da xac dinh duoc vi tri may bay roi Vụ tai nạn 'kì diệu' của Lion Air: Máy bay rơi xuống biển, gãy đôi nhưng không ai thiệt mạng

Trước khi xảy ra tai nạn ngày 29/10, một máy bay của Lion Air cũng từng rơi xuống biển và gãy đôi vào tháng 4/2013. ...

roi may bay tren bien indonesia da xac dinh duoc vi tri may bay roi Tin nóng trong ngày 29/10: Máy bay rơi, 189 người thiệt mạng; 'chó' biến thành 'gà' trong cuộc thi ảnh

Tin nóng trong ngày 29/10: Máy bay rơi ở Indonesia khiến 189 người thiệt mạng và những tranh cãi về việc chỉnh sửa ảnh trong ...

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.