Ronaldo: 'Juventus mua tôi để làm nên những đêm thần kỳ'

"Cú hattrick và màn trình diễn hôm nay giải thích vì sao Juventus lại mua tôi về, họ cần tôi để giúp CLB trong những đêm kỳ diệu như thế này", Ronaldo phát biểu sau trận đấu tại Allianz Arena. "Atletico là đối thủ rất khó chơi, nhưng Juventus cũng rất mạnh và chúng tôi đã chứng tỏ Juventus xứng đáng đi tiếp".
Ronaldo: Juventus mua tôi để làm nên những đêm thần kỳ - Ảnh 1.

Cú hattrick vừa ghi được giúp Ronaldo củng cố vị trí tay săn bàn tốt nhất trong lịch sử Champions League, với 124 bàn.

Trong ba bàn Ronaldo ghi vào lưới Atletico hôm qua, hai bàn đầu đến từ các pha không chiến, giúp Juventus san bằng kết quả chung cuộc 2-2. Bàn thứ ba và có tính quyết định được chân sút trị giá 126 triệu đôla ghi ở phút 86, bằng quả phạt đền chính xác, sau khi đồng đội Bernadeschi bị Correa phạm lỗi trong khu vực 16m50.

Thất bại 0-2 trên sân Atletico ở lượt đi vòng 1/8 khiến Juventus đối mặt với nguy cơ bị loại. Nhưng trên sân nhà ở lượt về hôm qua, với thắng lợi 3-0 nhờ cú hattrick của Ronaldo, "Lão Bà" đã làm nên màn ngược dòng chưa từng thấy trong lịch sử CLB tại Champions League.

Ronaldo cho rằng anh chỉ chơi tốt trong một tập thể đồng lòng và có thừa quyết tâm khi vào trận hôm qua. "Chúng tôi xác định Juventus phải có một đêm đặc biệt và đã làm được điều đó, không chỉ ở việc ghi các bàn thắng, mà còn ở tinh thần đồng đội và nỗ lực đến khó tin. Đây là tinh thần, khí chấn mà bạn cần phải có ở Champions League. Juventus đang đi đúng hướng", tiền đạo 34 tuổi nói.

Tuy nhiên, Ronaldo từ chối nói về triển vọng vào chung kết và vô địch của Juventus. "Còn quá sớm để bàn tới trận chung kết. Hãy để chúng tôi đi từng bước một", anh thận trọng.


chọn