Man City phản pháo mạnh mẽ cáo buộc mất suất Champions League vì luật công bằng tài chính

Phía Man City đã có những phản hồi về khả năng bị loại khỏi Champions League trong ngày hôm qua, liên quan đến việc vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.

Trước đó, theo tờ The New York Times và BBC, UEFA đang điều tra tình hình tài chính của nhà VĐ Premier League và có thể sẽ đưa ra án phạt cấm thi đấu tại Champions League nếu Man City thực sự vi phạm vào luật công bằng tài chính. Không chỉ có UEFA mà ngay cả BTC Premier League cũng đang vào cuộc điều tra vấn đề này.

Trong khi UEFA vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào, thì đại diện của Man City đã lên tiếng đính chính thông tin: "Các báo cáo tài chính đã được công bố của CLB đều là đầy đủ và hoàn thiện, đúng theo quy định và luật pháp.

Man City phản pháo mạnh mẽ cáo buộc mất suất Champions League vì luật công bằng tài chính - Ảnh 1.

Cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính với chúng tôi là hoàn toàn sai lệch. Bằng chứng cụ thể và chi tiết về vấn đề này đã được CLB cung cấp cho Ủy ban điều tra và kiểm soát về Luận công bẳng tài chính của UEFA.

Trước đó, các điều tra đã được khởi phát theo yêu cầu của tờ tạp chí nước Đức, Der Spiegel, đơn vị đã dẫn chứng những tài liệu mật cho thấy Man City đã vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.

Man City đã phản bác mạnh mẽ những cáo buộc không đủ căn cứ, và cũng đã chính thức thông báo với UEFA rằng họ sẽ đáp trả thích đáng với bất cứ ý đồ nào ngăn cản CLB tham dự Champions League. Trước đó, Man City đã phải nộp phạt 49 triệu bảng Anh cho UEFA trong lần đầu vi phạm vào luật công bằng tài chính vào năm 2014. 32 triệu bảng trong án phạt đó đang được tạm hoãn.

Dù đã lần thứ 4 đăng quang tại Premier League trong 8 năm gần nhất, nhưng Man City vẫn đang lận đận tại Champions League. Họ đã bị Tottenham loại ở tứ kết mùa này, trong khi phải nhìn chính Spurs bước vào trận chung kết với Liverpool vào ngày 1/6 tới.

chọn