Samsung Galaxy Note 20 Ultra vừa được mở bán đã dính lỗi camera

Sau khi mở bán được vài ngày, khoảng hơn 100 khách hàng tại Hàn Quốc và Mỹ phản ánh về chất lượng hoàn thiện camera sau trên Samsung Galaxy Note 20 Ultra.

Trang công nghệ Tech Radar đưa tin, sau khi mở bán được vài ngày, các mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra đã bị một số khách hàng phản ánh về chất lượng hoàn thiện cụm camera sau dẫn tới hiện tượng hấp hơi nước và lọt bụi.

Đến nay đã có hơn 100 khách hàng là thành viên trên các diễn đàn công nghệ của Samsung phàn nàn về lỗi này.

Theo đó, lỗi phổ biến nhất mà người dùng gặp phải trên Samsung Note 20 Ultra là xuất hiện bụi và hơi nước ngưng tụ bên trong bề mặt ống kính camera sau. Một số trường hợp còn thấy được khoảng hở giữa cụm camera và mặt lưng điện thoại.

Lỗi trên Samsung Galaxy Note 20 Ultra lần đầu tiên được phát hiện bởi người dùng tại Hàn Quốc. Theo Sammobile, cho đến nay chưa rõ mẫu máy phân phối tại các thị trường khác có gặp lỗi tương tự hay không.

Vừa mở bán Samsung Galaxy Note 20 Ultra đã dính lỗi camera - Ảnh 1.

Lỗi lọt bụi và hơi nước trên camera sau Samsung Galaxy Note 20 Ultra. (Ảnh: Sammobile).

Trước thông tin trên, Samsung đã thừa nhận sự cố này và cho biết: "Gần đây chúng tôi đã nhận được một số phản hồi về việc hấp hơi nước như sương mù bên trong camera của Galaxy Note 20 Ultra. 

Cũng tương tự như kính mắt hay các đồ vật làm từ kính khác, hiện tượng hấp hơi nước có thể xảy ra trên smartphone có tính năng chống nước, khi nhiệt độ bên ngoài thay đổi đột ngột".

Sau thông tin về lỗi camera trên dòng Note 20 Ultra tại Hàn Quốc, một số người dùng tại Mỹ cũng đã nhanh chóng phát hiện ra lỗi tương tự trên các thiết bị sở hữu. Một số người cho biết, bằng mắt thường họ có thể thấy được có khoảng hở giữa ống kính camera và vỏ máy điện thoại.

Một người dùng tại Mỹ, Joel Novotny đã mua Galaxy Note 20 Ultra trực tiếp trên trang web bán hàng của Samsung, phiên bản 512GB mở khoá, và cho biết anh phát hiện bụi ở những ống kính camera sau.

Bụi không ảnh hưởng tới chất lượng hình chụp, nhưng Joel Novotny cho biết với giá tiền gần 1.500 USD bỏ ra cho siêu phẩm điện thoại này thì thật đáng thất vọng. Anh cũng bày tỏ lo ngại về chất lượng điện thoại khi sử dụng trong thời gian dài.

Kiểm tra kĩ hơn, Joel Novotny phát hiện ra rằng Samsung đã cố gắng để làm cho cả 3 camera phía sau đối xứng nhau, điều đó có nghĩa là hai camera trên cùng không vừa với vỏ của chúng.

Trong quá khứ, điện thoại do Samsung sản xuất cũng đã ghi nhận nhiều vấn đề về chất lượng.

Đơn cử, Samsung Galaxy Fold - chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng, đã phải trì hoãn bán ra trong nhiều tháng do các vấn đề về độ bền. Samsung S20 Ultra cũng ghi nhận một số trường hợp lỗi camera và nhiều năm trước, sự cố nổ pin cũng diễn ra với Galaxy Note 7.

Galaxy Note 7 trước đó đã gặp sự cố về pin khiến nhiều điện thoại phát nổ, khiến nhà sản xuất Hàn Quốc buộc phải tiến hành hai đợt thu hồi lớn để khắc phục vấn đề. Sự cố đã trở thành một sự kiện tai tiếng của Samsung, ngay cả với những người không sành công nghệ cũng biết tới.

Tuy nhiên theo Tech Radar, vấn đề gặp phải trên Galaxy Note 20 Ultra không phải vấn đề nghiêm trọng và người dùng trên thực tế không nên quá lo lắng. Trang công nghệ này vẫn giữ quan điểm Galaxy Note 20 Ultra là chiếc điện thoại đáng mua nhất trong năm nay.

Vừa mở bán Samsung Galaxy Note 20 Ultra đã dính lỗi camera - Ảnh 2.

Các mẫu Samsung Galaxy Note 20 Ultra bán ra tại Việt Nam chưa phát hiện lỗi này. (Ảnh: Thiên Trường).

Theo thống kê, hiện chỉ có khoảng hơn 100 người báo cáo về lỗi trên Galaxy Note 20 Ultra, con số này rất thấp so với khoảng 780.000 điện thoại được đặt trước đã đến tay khách hàng trên toàn cầu.

Vì vậy, nếu nói rằng có 200 người gặp phải vấn đề trên camera của Samsung Galaxy Note 20 Ultra, tính cả trường hợp chưa lên tiếng hoặc không nhận thấy lỗi đó, thì cũng chỉ chiếm 0,25% số điện thoại bán ra.

Tại thị trường Việt Nam, tính hết ngày 20/8 theo ghi nhận đã có 6.000 lượt đặt trước Galaxy Note 20 Series tại hệ thống Thế giới di động. Con số này tại FPT Shop và Di động Việt lần lượt là 7.000 máy và 1.000 máy.

Theo các hệ thống bán lẻ, đa số người tiêu dùng Việt Nam chọn mua Galaxy Note 20 Ultra, số ít còn lại chọn mẫu Galaxy Note 20 phiên bản thường.

Ngày 21/8 mẫu máy Galaxy Note 20 Series đầu tiên đã đến tay những khách hàng đặt trước. Tuy nhiên đến nay, tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp lỗi camera trên Galaxy Note 20 Ultra.

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt đô thị
4 tuyến đường sắt đô thị dự kiến được tỉnh Đồng Nai quy hoạch gồm đường sắt đô thị ven sông Cái; đường sắt đô thị Biên Hòa - Nhơn Trạch - Long Thành; đường sắt đô thị Biên Hòa - Trảng Bom - Long Khánh; đường sắt đô thị Long Khánh - Long Thành.