Samsung giành hợp đồng 5G trị giá 6,6 tỉ USD ở Mỹ

Samsung đã kí với nhà mạng Verizon một hợp đồng triển khai mạng 5G có giá trị khoảng 6,6 tỉ USD.

Bloomberg đưa tin, Tập đoàn Điện tử Samsung (Samsung Electronic) vừa giành đơn đặt hàng trị giá 7,9 nghìn tỉ won (6,6 tỉ USD) để cung cấp các giải pháp triển khai mạng 5G cho tập đoàn viễn thông Verizon tại Mỹ. 

Thương vụ là một chiến thắng lớn đối với mảng kinh doanh thiết bị mạng của Samsung. Hợp đồng có hiệu lực đến hết tháng 12/2025. Samsung từ chối cung cấp thông tin chi tiết về thoả thuận với Verizon.

Thoả thuận này là một trong những hợp đồng 5G lớn nhất của Samsung kể từ khi Tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc quyết định đầu tư vào mảng kinh doanh thiết bị mạng, cạnh tranh trực tiếp với các công ty toàn cầu như Nokia hay Ericsson.

Hợp đồng cũng sẽ giúp tăng thị phần của Samsung trong ngành công nghiệp mạng, trước bối cảnh doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này là Huawei đang vật lộn với các lệnh trừng phạt từ Mỹ. Washington cũng kêu gọi các đồng minh trên toàn thế giới tẩy chay sản phẩm đến từ công ty Trung Quốc.

"Với hợp đồng chiến lược dài hạn mới nhất, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy ranh giới đổi mới nhờ công nghệ 5G, để nâng cao trải nghiệm di động cho khách hàng của Verizon", tập đoàn tuyên bố trong một email.

Là nhà sản xuất chip nhớ và thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, Samsung đang nỗ lực mở rộng thị phần trên thị trường thiết bị 5G và đầu tư nghiên cứu mạng di động thứ 6 (6G).

Nhà mạng Verizon của Mỹ đã đạt phổ tần số trung tần - điều kiện rất cần thiết để phát triển khai mạng 5G, sau khi trở thành một trong số những doanh nghiệp viễn thông hàng đầu đã thắng thầu trong cuộc đấu giá phát sóng gần đây tại Mỹ.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.