Sàn bán lẻ tại Lotte Mall Hồ Tây ghi nhận lấp đầy ở mức cao

Theo Savills, dự án Lotte Mall Westlake vừa đi vào hoạt động thời gian qua đến nay ghi nhận công suất lấp đầy ở mức cao. Thời gian tới, Hà Nội sẽ đón thêm nguồn cung mặt bằng bán lẻ từ một dự án trọng điểm khác là Tiến Bộ Plaza.

Theo Tổng cục thống kê, trong 7 tháng đầu năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trên cả nước đạt 3.530 nghìn tỷ đồng, tăng 10,4% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa chiếm 2.778 nghìn tỷ, tăng 9; dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt 377,3 nghìn tỷ, tăng 16,3%.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc cấp cao, Bộ phận cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội cho biết. mặc dù lượng tiêu thụ giảm tại hầu hết các thị trường khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, song tín hiệu vẫn đang cho thấy hiệu suất của khu vực này cao hơn các khu vực khác trên toàn cầu. Hầu hết các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương đều ghi nhận xu hướng tăng trưởng.

Về nguồn cung, bức tranh thể hiện sự biến động khá lớn. Các thị trường nhóm 1 như Trung Quốc, Hong Kong đang đối mặt với áp lực nguồn cung khi nhiều dự án sắp được đưa ra thị trường.

Nhìn chung, nguồn cung trung tâm thương mại hạng sang mới tại 12 thị trường cốt lõi tại Châu Á Thái Bình Dương sẽ đạt 9,5 triệu m2 trong giai đoạn 2023 - 2025. Trong đó, hơn 80% của nguồn cung mới tập trung tại Trung Quốc với Bắc Kinh chiếm 1,7 triệu m2.

Trong khi đó, các thị trường chủ lực như Đài Loan, Bangkok, TP HCM hay Hà Nội đều ghi nhận nguồn cung hạn chế, từ đó kéo tỷ lệ lấp đầy ở mức cao.

Trong thời gian vừa qua, dự án Lotte Mall Westlake với 126.000 m2 sàn trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động, bổ sung thêm nguồn cung trung tâm thương mại mới cho thị trường. Cho đến thời điểm hiện tại, dự án này được ghi nhận công suất lấp đầy ở mức cao.

Theo bà Minh, trong thời gian 2024 - 2025, thị trường sẽ có chào đón thêm Tiến Bộ Plaza với hơn 100.000 m2 sàn bán lẻ. Cả hai dự án này sau khi được đi vào hoạt động dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều thường hiệu mới mở rộng và gia nhập thị trường Hà Nội.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.