Sản phụ đẻ rơi đứa con thứ 10 trong rạng sáng Noel

Người phụ nữ 42 tuổi ở Đồng Nai đẻ rơi bé trai trong lúc đi vệ sinh, được chuyển đến Bệnh viện Quận 2, TP HCM, cấp cứu.
san phu de roi dua con thu 10 trong rang sang noel Ngôi nhà yên bình với sắc đỏ lấp lánh niềm vui đón Giáng sinh của bà mẹ 3 con

Rạng sáng 24/12, thai phụ vào nhà vệ sinh trong lúc chồng đang ngủ say, em bé bất ngờ lọt ra khỏi bụng mẹ. Người nhà chở sản phụ và bé trai lên TP HCM cấp cứu.

Bác sĩ Lê Thị Bích Hường, Trưởng Khoa Phụ Sản, Bệnh viện Quận 2 cho biết khi nhập viện bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg bị lạnh, chưa buộc dây rốn và máu đã khô. Sản phụ lơ mơ, ra máu nhiều, nhau thai vẫn nằm trong tử cung nên bị băng huyết, tụt huyết áp.

san phu de roi dua con thu 10 trong rang sang noel

Bé trai được chăm sóc tại Bệnh viện Quận 2. Ảnh: M.L.

Theo bác sĩ Hường, sản phụ mất khoảng một lít máu, đờ tử cung vì đã sinh quá nhiều lần. Các bác sĩ phải hồi sức tích cực và truyền máu cho sản phụ, sưởi ấm cho bé trai.

Sản phụ cho biết đây là lần sinh đứa con thứ 10, đến nay chị có bảy trai ba gái. Cách đây 20 năm chị từng đẻ rơi đứa con thứ 4. "Tôi làm nghề chặt lá dừa, thường xuyên lội nước nên sợ đặt vòng tránh thai sẽ bị bệnh phụ khoa", người phụ nữ nói.

Các bác sĩ khuyên trường hợp đẻ rơi như thế này, người nhà nên đưa hai mẹ con sản phụ đến cơ sở y tế gần nhất để kịp cấp cứu thay vì di chuyển đi xa.

chọn
Chân dung Yên Bình Corp - doanh nghiệp phát triển siêu tổ hợp 8.000 ha ở Thái Nguyên
Yên Bình Corp vừa qua đã được duyệt làm KCN Yên Bình 2 (299 ha, 3.650 tỷ đồng). Trước đó doanh nghiệp này đã làm KCN Yên Bình 1 và khu đô thị Yên Bình. Tất cả dự án trên đều là một phần của tổ hợp đô thị, công nghiệp 8.000 ha mà Yên Bình Corp đang phát triển ở Thái Nguyên.