Sắp có smartwatch thương hiệu BlackBerry?

Một thoả thuận cấp phép vừa được kí kết giữa BlackBerry và Timex khiến nhiều người tin rằng công ty Canada có thể phát hành smartwatch trong tương lai.

Theo PhoneArena, BlackBerry hiện tại không còn tập trung nhiều vào mảng phần cứng (TCL là công ty được phép phát triển các phần cứng mang thương hiệu BlackBerry). Hoạt động kinh doanh chủ yếu hiện tại của BlackBerry là phần mềm, nhưng công ty này vẫn khá thành công với chiếc điện thoại BlackBerry KEYone ra mắt cách đây ít lâu. Theo các tin đồn gần đây thì một chiếc điện thoại BlackBerry khác với tên mã "Krypton" cũng đang được phát triển.

sap co smartwatch thuong hieu blackberry

Mới đây, BlackBerry đã gây chú ý khi ký hợp đồng cấp phép bằng sáng chế cho Timex – một thương hiệu sản xuất đồng hồ nổi tiếng trên thế giới.

Với danh mục khoảng 40.000 bằng sáng chế khác nhau, thỏa thuận này của BlackBerry có thể liên quan đến nhiều thiết bị. Các sáng chế của BlackBerry trải đều ở nhiều lĩnh vực như "truyền thông không dây, cơ sở hạ tầng mạng, âm thanh, nhắn tin, phần mềm doanh nghiệp, hệ điều hành, ảo hóa và an ninh mạng".

Sarah McKinney, nhân viên truyền thông của BlackBerry đã từ chối cung cấp thêm chi tiết về thỏa thuận này.

Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí của công ty, Gnuschke - Giám đốc mảng cấp phép sở hữu trí tuệ của BlackBerry - cho biết thỏa thuận sẽ cho phép công ty tập trung vào các cơ hội tiếp theo trên thị trường truyền thông di động.

Ông nói: "Hợp đồng cấp phép này với Timex cho thấy sức mạnh của các bằng sáng chế từ BlackBerry. Nó sẽ cho phép chúng tôi tập trung vào các cơ hội cấp phép bằng sáng chế khác trên thị trường di động".

sap co smartwatch thuong hieu blackberry Các máy BlackBerry chạy Android không được cập nhật Oreo

Việc BlackBerry KeyOne và nhiều model khác như Priv, DTEK59/60 không được cập nhật bản Oreo sẽ là tin buồn cho người dùng thiết bị ...

sap co smartwatch thuong hieu blackberry Điện thoại dùng Snapdragon 625 'đắt nhất thế giới' giá chính hãng VN 15 triệu đồng

BlackBerry KeyOne được xem là smartphone dùng chip Snapdragon 625 đắt nhất thế giới khi có cấu hình tầm trung nhưng giá bán thuộc hàng ...

sap co smartwatch thuong hieu blackberry BlackBerry sắp có 2 máy mới, tên mã Krypton và Juno

Hai smartphone BlackBerry mới nhiều khả năng chạy hệ điều hành Android, ngoài ra chưa có thêm thông tin chi tiết về đôi thiết bị ...

chọn