Sau FLC, Sovico, IDJ,... Tân Hoàng Minh cũng muốn kéo lên vùng biên Lạng Sơn

Tân Hoàng Minh đã đề xuất tỉnh Lạng Sơn cho phép nghiên cứu đầu tư dự án. Trước đó, FLC, Sovico, Kosy hay IDJ cũng đã lần lượt tìm về tỉnh này.
Sau FLC, Sovico, IDJ,... Tân Hoàng Minh cũng muốn kéo lên vùng biên Lạng Sơn - Ảnh 1.

Dự án D'. Le Roi Soleil Quảng An của nhóm Tân Hoàng Minh. (Ảnh tư liệu: Hoàng Huy).

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh Group) về hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, vào ngày 20/10, Tân Hoàng Minh đã có đề xuất tỉnh cho phép nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và thực hiện đầu các dự án tại Lạng Sơn. 

Trước đề nghị của doanh nghiệp, phía địa phương đã yêu cầu Sở Xây dựng xem xét và báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 4/11.

Động thái này của Tân Hoàng Minh diễn ra trong bối cảnh Lạng Sơn đang trở thành đích đến của hàng loạt ông lớn bất động sản trong vài tháng qua.

Mới đây nhất, ngày 27/10, Lạng Sơn đã duyệt tiếp nhận kinh phí tài trợ từ CTCP Tập đoàn FLC (Mã chứng khoán: FLC) để lập quy hoạch 1/500 khu đô thị mới nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí Mai Pha - Yên Trạch, TP Lạng Sơn. 

Trước đó vào cuối tháng 8, FLC đã có văn bản đề xuất nghiên cứu, tài trợ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị phía Nam Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

Một ông lớn khác là CTCP Tập đoàn Sovico, hồi tháng 6 đã công bố sẽ tham gia hồi sinh Khách sạn - Sân golf Hoàng Đồng tại TP Lạng Sơn. Dự án Hoàng Đồng được cấp phép lần đầu vào tháng 3/2004, tổng mức đầu tư 61 triệu USD, bị chậm tiến độ suốt 17 năm.

CTCP Kosy, doanh nghiệp được biết đến với loạt dự án bất động sản ở Thái Nguyên, Bắc Giang và Lào Cai đã đề xuất tỉnh cho phép lập riêng đồ án điều chỉnh quy hoạch KĐT Hoàng Đồng tại TP Lạng Sơn.

CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (Mã chứng khoán: IDJ) cũng đã được UBND tỉnh Lạng Sơn cho phép lập quy hoạch dự án KĐT sinh thái Yên Trạch, huyện Cao Trạch. Dự án có diện tích 64 ha, quy mô dân số dự kiến 4.000 - 5.500 người.

IDJ cho biết, doanh nghiệp muốn tài trợ quy hoạch dự án KĐT sinh thái Yên Trạch, đồng thời triển khai thực hiện dự án nếu trúng thầu.

Ngoài ra, tỉnh vùng biên này còn thu hút sự chú ý của những doanh nghiệp khác như CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường An; CTCP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Lavico; CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Phú Hưng Phát; CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Thành Nam; CTCP Tập đoàn SM (SM Group) và CTCP Tập đoàn Vigory.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.