Nhóm TTC Group liên tục huy động vốn rót vào các dự án tại Phú Quốc và TP HCM

Từ đầu tháng 10 đến nay, các công ty thành viên TTC Group và doanh nghiệp liên quan đã lần lượt phát hành trái phiếu để đầu tư các dự án Selavia Phú Quốc, D-Homme tại quận 6 và KCN Thành Thành Công tại Tây Ninh.

TTC Phú Quốc gọi vốn cho dự án Selavia

Nhóm doanh nghiệp TTC Group đồng loạt huy động trái phiếu - Ảnh 1.

Dự án Vịnh Đầm của TTC Phú Quốc. (Ảnh: Centralcons).

CTCP Toàn Hải Vân (TTC Phú Quốc) vừa công bố chào bán thành công lô trái phiếu 100 tỷ đồng, kỳ hạn 2.809 ngày, đáo hạn vào ngày 30/6/2029. Tổ chức mua trái phiếu của TTC Phú Quốc là Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Lô trái phiếu này có lãi suất đến hết ngày 29/6/2022 là 9,5%/năm; từ 30/6/2022 trở đi, lãi suất bằng tổng của 3,5% cộng với lãi tiền gửi tiết kiệm cá nhân do OCB công bố.

Số tiền thu được từ đợt phát hành này được OCB sử dụng để đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng thuộc dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm tại xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. OCB đồng thời là đơn vị bảo lãnh thanh toán cho lô trái phiếu này.

Khu phức hợp Vịnh Đầm (tên thương mại là Selavia) được khởi công vào ngày 1/4 vừa qua, chủ đầu tư dự án là TTC Phú Quốc - TTC Land. Dự án này có quy mô 300 ha, bao gồm 99 căn shophouse 5 tầng, dự kiến hoàn thành vào tháng 1/2022.

Về TTC Phú Quốc, doanh nghiệp này được thành lập ngày 16/4/2009 để đầu tư khu phức hợp Vịnh Đầm, hoạt động trong lĩnh vực cảng biển, kho bãi công nghiệp. Tổng Giám đốc doanh nghiệp hiện nay là ông Vũ Quốc Khánh.

Năm 2014, TTC Phú Quốc gia nhập CTCP Đầu tư Thành Thành Công (TTC Group) và trở thành thành viên của tập đoàn này, đồng thời nâng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng. Đến năm 2016, doanh nghiệp Quốc nâng vốn lên 200 tỷ đồng.

Năm 2017, TTC Phú Quốc tiếp tục nâng vốn lên 500 tỷ đồng, đồng thời tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Từ năm 2018 đến nay, vốn điều lệ của doanh nghiệp là 1.000 tỷ đồng.

62 tỷ đồng chảy về KCN Thành Thành Công của TTCIZ

Nhóm doanh nghiệp TTC Group đồng loạt huy động trái phiếu - Ảnh 2.

KCN Thành Thành Công. (Ảnh: UBND tỉnh Tây Ninh).

Một thành viên khác của TTC Group là CTCP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTCIZ) cũng vừa huy động thành công 62 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào 15/10/2024.

Đơn vị thu xếp cho đợt phát hành này là CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) và OCB chi nhánh Đắk Lắk. Lãi suất lô trái phiếu của TTCIZ cũng tương tự như lô trái phiếu của TTC Phú Quốc. 

Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được TTCIZ dùng để đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và công trình tiện ích chức năng thuộc khu công nghiệp Thành Thành Công tại khu phố An Hội, phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh.

Về hình thức bảo đảm, OCB là đơn vị bảo lãnh thanh toán cho lô trái phiếu này.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh, Khu công nghiệp Thành Thành Công có quy mô 760 ha, đã hoàn thiện hạ tầng có thể cho thuê 448 ha. Trong đó, phân Khu công nghiệp Dệt - May và Công nghiệp hỗ trợ được phê duyệt 278 ha (giai đoạn 1 là 113 ha, giai đoạn 2 là 165 ha). 

Hiện dự án này đã cho thuê gần 104 ha, thu hút 27 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký là 339 triệu USD và 649 tỷ đồng.

TTCIZ tiền thân là CTCP Bourbon An Hòa được thành lập vào tháng 9/2008. Vào tháng 1/2014, doanh nghiệp này đã gia nhập TTC Group, đến tháng 3/2014 thì đổi tên thành CTCP Khu công nghiệp Thành Thành Công như hiện nay. 

Chủ tịch HĐQT của TTCIZ là ông Đặng Hồng Anh, người được biết đến là Chủ tịch sáng lập của TTC Land, đồng thời là con trai của ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch TTC Group.

Doanh nghiệp liên quan TTC Group huy động 355 tỷ đồng trái phiếu

Nhóm doanh nghiệp TTC Group đồng loạt huy động trái phiếu - Ảnh 3.

Dự án D-Homme. (Ảnh: Teccorp).

Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA (DHA Corp) - doanh nghiệp do ông Đặng Hồng Anh làm Chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật vừa chào bán thành công lô trái phiếu 355 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng, đáo hạn vào 11/10/2024 cho một tổ chức tín dụng trong nước.

Đơn vị sắp xếp cho đợt phát hành này là CTCP Chứng khoán Bảo Việt và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Lãi suất lô trái phiếu này là 10%/năm, điều chỉnh 3 tháng/lần (không thấp hơn 10%).

Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được DHA sử dụng để nhận chuyển nhượng phần vốn góp của ông Vũ Quốc Thái tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ Bất động sản Minh Anh để sở hữu 100% vốn điều lệ của công ty này.

Theo tìm hiểu của người, Công ty Minh Anh là đơn vị trực thuộc DHA Corp, được thành lập vào tháng 11/2016, có trụ sở tại số 9 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM. Tại thời điểm ngày 22/7/2021, phần vốn góp của ông Vũ Quốc Thái tại công ty này là 680 tỷ đồng. 

Ông Vũ Quốc Thái hiện là Chủ tịch của Công ty Minh Anh, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của TTC Land.

Trên thị trường bất động sản, Công ty Minh Anh được biết đến là chủ đầu tư của khu căn hộ D-Homme tại quận 6, TP HCM. Dự án này được xây dựng trên diện tích hơn 5.600 m2, mật độ xây dựng 44%, bao gồm 3 tầng hầm, 5 tầng thương mại và 25 tầng căn hộ cao cấp.

Về DHA Corp, tập đoàn này được thành lập vào tháng 11/2011, có trụ sở tại 253 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Tại thời điểm ngày 31/1/2018, vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 1.000 tỷ đồng.

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.