Đừng mất tiền mua DHA nhân tạo cho con uống khi biết được sự thật giật mình sau đây

Ai cũng biết đến vai trò của DHA trong việc phát triển trí não nhưng DHA ở đâu mới thực hiện được nhiệm vụ cao cả này?
dung mat tien mua dha nhan tao cho con uong khi biet duoc su that giat minh sau day Mẹ 9x chia sẻ kinh nghiệm vừa cho con bú vừa hút sữa trữ chật ních tủ đông
dung mat tien mua dha nhan tao cho con uong khi biet duoc su that giat minh sau day Mẹ trẻ 8x tiết lộ kinh nghiệm kích sữa thử là thành công

Vai trò của DHA

DHA (Docosa-Hexaenoic-Acid) là acid béo không no cần thiết thuộc nhóm acid béo Omega-3. Chắc chắn các bà mẹ ai cũng biết DHA có vai trò quan trọng, đó là phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, là chất cần thiết cho sự phát triển hoàn hảo của hệ thần kinh. Nhiều công trình khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, nếu thiếu hụt DHA trong quá trình phát triển, trẻ sẽ có chỉ số IQ thấp.

Liệu có nên bổ sung DHA bằng cách sử dụng các sản phẩm nhân tạo?

Chính vì có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ như vậy, các bà mẹ đã không tiếc tiền để mua những sản phẩm có chứa DHA như viên uống, sữa công thức, sữa tươi được quảng cáo có thành phần DHA…

Chúng ta đều biết trong sữa mẹ có Omega3-DHA. Thành phần DHA tự nhiên có trong sữa mẹ có tác dụng phát triển trí não và thị giác.

Tuy nhiên, với sữa công thức hay các sản phẩm DHA nhân tạo khác lại không có lợi ích đến sự phát triển trí não và thị giác của trẻ như quảng cáo. Các công trình nghiên cứu khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Trẻ em Yale, Đại học Yale, New Haven, Connecticut 06520, Hoa Kỳ đã thực hiện các thử nghiệm lâm sàng để tìm hiểu vấn đề, chuỗi axit béo DHA có trong sữa bột có khả năng cải thiện nhận thức, phát triển trí não của trẻ sơ sinh hay không?

Kết quả cho thấy, với 12 thử nghiệm liên quan đến 1802 trẻ sơ sinh và thấy có sự khác biệt đáng kể. Bổ sung chuỗi DHA bằng cách cho vào các loại sữa công thức hay sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh đều không thể hiện bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào trong việc cải thiện nhận thức sớm của trẻ. Các nhà khoa học cũng đang tiến hành nghiên cứu sâu để xác định chính xác, việc bổ sung chuỗi axit béo DHA trong sữa bột có lợi cho sự phát triển nhận thức, trí não sau này của trẻ hay không?

dung mat tien mua dha nhan tao cho con uong khi biet duoc su that giat minh sau day
Trong sữa mẹ có Omega3-DHA tự nhiên tốt cho sự phát triển của trẻ. (Ảnh Asia Parent)

Các sản phẩm bổ sung DHA không có tác dụng đến sự phát triển trí tuệ lẫn thị giác của trẻ

Trung tâm Nghiên cứu Trẻ em Yale, Đại học Yale, New Haven, Connecticut 06520, Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện Công trình nghiên cứu đánh giá tác động của việc bổ sung DHA ở phụ nữ mang thai và cho con bú, ở trẻ sơ sinh trong thời kỳ sau sinh, nghiên cứu về thị lực và sự phát triển trí não ở trẻ sơ sinh và trẻ em.

Với 18 công trình nghiên cứu mới nhất đã cho biết, chưa thấy lợi ích rõ ràng và nhất quán khi bổ sung DHA trong thời gian mang thai và cho con bú. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc bổ sung DHA đối với trẻ thông thường cũng không có tác dụng, nói cách khác là DHA nhân tạo không có tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ.

dung mat tien mua dha nhan tao cho con uong khi biet duoc su that giat minh sau day
Các sản phẩm chứa DHA nhân tạo đều không có tác dụng đến sự phát triển trí não lẫn thị giá của trẻ. (Ảnh Asia Parent)

Làm thế nào để tăng DHA người mẹ để tăng chất lượng sữa?

Trung tâm Nghiên cứu Trẻ em Yale cũng cho biết, việc bổ sung DHA từ những sản phẩm có trong tự nhiên sẽ giúp trẻ hấp thụ một cách tự nhiên nhất vào cơ thể. Tuy nhiên, việc lựa chọn thực phẩm cũng cần lưu ý đến nguồn gốc để tránh gây nên những tác hại không mong muốn.

Cách phổ biến nhất mà nhiều bà mẹ vẫn lựa chọn để bổ sung DHA cho con đó là ăn cá. Có một số loại cá chứa thủy ngân. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, tác hại gây tổn thương não của thủy ngân và các kim loại nặng còn tồn đọng trong cơ thể cá, đặc biệt là ở đầu cá lớn hơn nhiều so với lợi ích hấp thụ DHA có trong cá.

dung mat tien mua dha nhan tao cho con uong khi biet duoc su that giat minh sau day
Lựa chọn dầu cá hay cá đều cần thận trọng. (Ảnh Asia Parent)

Một cách phổ biến khác đó là nhiều người chọn cách uống dầu cá. Trong dầu cá lại thường chứa PCBs, một loại độc tố vượt ngưỡng cho phép, có thể ứ đọng và có tác động xấu đến cơ thể trong một thời gian dài.

dung mat tien mua dha nhan tao cho con uong khi biet duoc su that giat minh sau day
Tảo biển được xem là thực phẩm chứa nhiều DHA tốt cho cơ thể. (Ảnh Asia Parent)

Cách tốt nhất để bổ sung DHA cho trẻ cũng như các bà mẹ mang thai và cho con bú đó là lấy DHA trực tiếp từ Algae Oil (dầu tảo biển). Dầu tảo biển được công nhận là không có độc tố. Chính nhờ tảo biển nên cá mới có DHA. Đây được xem là nguồn bổ sung DHA trực tiếp và tốt nhất, vô hại đối với sự phát triển trí não và thị giác ở trẻ.

dung mat tien mua dha nhan tao cho con uong khi biet duoc su that giat minh sau day Sữa mẹ: Nguồn kháng thể tự nhiên chống vi khuẩn cho con

Theo các nhà nghiên cứu, sữa mẹ có chứa hợp chất gồm chất đạm và chất béo, có thể kháng lại nhiều vi khuẩn gây ...

dung mat tien mua dha nhan tao cho con uong khi biet duoc su that giat minh sau day Bộ ảnh mẹ bầu cho con gái bú giữa thiên nhiên lay động hàng triệu trái tim người mẹ

Có rất nhiều người đã từng mang thai khi đang cho con bú nhưng không phải ai cũng đủ can đảm vượt qua định kiến ...

chọn