'Siêu thủy quái' cá hô 200 triệu đồng xuất hiện ở Hà Nội

Siêu thủy quái cá hô nặng 70kg nhập về từ Campuchia được một nhà hàng ở Hà Nội xẻ ra bán với giá 200 triệu đồng.

Một nhà hàng chuyên cá sông có địa chỉ tại Cầu Giấy đã nhập về con cá hô khổng lồ nặng tới 70kg. Nhiều chuyên gia đánh giá, để đạt như kích thước hiện tại, cá hô phải có tuổi đời cả chục năm.

Theo lời chủ nhà hàng này, cá hô là loài động vật rất hiếm, đặc biệt, với những con đã trên 50kg lại càng quý. "Tôi nhập con cá này từ khu vực sông Mê Kông ở Campuchia rồi vận chuyển về Hà Nội", anh Tuấn - chủ nhà hàng cho biết.

sieu thuy quai ca ho 200 trieu dong xuat hien o ha noi
Mỗi kg cá hô được bán 2,7 triệu đồng. (Ảnh: Bá Vương)

Anh Tuấn từ chối cho biết giá nhập về của con cá hô này. Tuy nhiên, theo tiết lộ của cửa hàng, mỗi kg cá hô được bán với giá 2,7 triệu đồng, tương đương gần 200 triệu đồng để mua nguyên con.

"Hiện tại, con cá hô này đã được bán hết. Thịt cá hô rất đặc biệt, thịt có nhiều lớp sụn mỏng, vừa ngon vừa dai, không bở như các loài cá khác. Nó được coi là 'vua cá' ở lưu vực sông Mê Kông, vì vậy, ngay khi biết tin, rất nhiều khách hàng đã đến đặt trước", anh Tuấn cho biết thêm.

Cá hô thường sinh sống ở những hồ lớn cạnh bờ những dòng sông lớn, nhưng chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Cá hô non có thể sống ở các chi lưu nhỏ, hay ở các đầm.

sieu thuy quai ca ho 200 trieu dong xuat hien o ha noi
Con cá hô được nhập về từ Campuchia sau đó vận chuyển về Hà Nội. (Ảnh: Bá Vương)
sieu thuy quai ca ho 200 trieu dong xuat hien o ha noi
Ở Campuchia, cá hô được phong làm cá quốc gia. (Ảnh: Bá Vương)

Đây là một loài cá di cư. Mỗi thời kỳ trong năm, chúng lại bơi đến một nơi khác mà chúng ưa thích để tìm thức ăn hay sinh sản. Chúng di chuyển không nhanh, nên thức ăn chính của chúng là các loài rong, hoa quả, chứ ít khi là các động vật sống. Ở sông Mê Kông, người ta thường thấy giống cá này xuất hiện vào khoảng tháng 10.

Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân. Tuy thuộc họ cá chép, nhưng cá hô không có râu. Người ta đã thấy có con cá hô dài tới 3m, nặng khoảng 600 kg. Ở Việt Nam, thỉnh thoảng đánh bắt được loại từ 100–200 kg. Ở Campuchia, cá hô được phong làm cá quốc gia.

Năm 2016, trên sông Cổ Chiên, một ngư dân ở tỉnh Vĩnh Long đã bắt được một con cá hô nặng hơn 100kg, rất nhiều người sau khi biết tin đã ra giá nguyên con gần 200 triệu đồng.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (23-29/1): Hoàn thành cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 vào cuối tháng 4; nâng cấp đường sắt Nha Trang – Sài Gòn
Hoàn thành cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 vào cuối tháng 4/2023; triển khai nâng cấp đường sắt Nha Trang – Sài Gòn; Hải Phòng sắp khởi công đường Đỗ Mười... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.